เช้านี้ที่หมอชิต

สมาชิกแก๊ง 2 ล้อ ทริปน้ำไม่อาบ มอบตัวยกมือไหว้ขอโทษ อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์

เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มนอนขี่รถจักรยานยนต์ขณะร่วมทริปน้ำไม่อาบ กับกลุ่มเพื่อนชาว 2 ล้อ มุ่งหน้าไปเที่ยวในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์หนาหูเสี่ยงอันตราย อีกทั้งยังสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับผู้ขับขี่ใช้รถใช้ถนนท่านอื่น ล่าสุดหนุ่มคนที่ปรากฏภาพนอนขี่รถเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว

ล่าสุด เมื่อวานนี้ (16 พ.ย.) ชายอายุ 25 ปี เป็นชาวจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นบุคคลที่ร่วมทริปน้ำไม่อาบ และปรากฏตามคลิปภาพเขานอนขี่รถจักรยานยนต์ ถนนทางหลวงหมายเลข 21 สายสระบุรี-หล่มสัก เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน สภ.วิเชียรบุรี พร้อมกับนำรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ คาวาซากิ สีดำ คันที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งสภาพไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน แต่งซิ่ง ไม่มีกระจกมองข้าง มามอบให้ตำรวจตรวจสอบ เบื้องต้นชายอายุ 25 ปี ถูกดำเนินคดีหลายข้อหา ทั้งดัดแปลงสภาพรถ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับรถในทางประมาทและหวาดเสียว และขับรถในทางโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น หลังจากพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาแล้ว ก็ทำเรื่องส่งตัวดำเนินคดีเปรียบเทียบปรับที่ศาลจังหวัดวิเชียรบุรี ต่อเลยทันที

ชายอายุ 25 ปี เผยความในใจว่าวันที่ก่อเหตุ ตนเองมาเที่ยวเขาค้อกับกลุ่มเพื่อน แต่ปฏิเสธว่าไม่มีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มวัยรุ่นที่จัดทริปน้ำไม่อาบ โดยวันนั้นเขาได้นอนขี่รถจักรยานยนต์จริง แต่ที่ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ พร้อมกันนี้ได้ยกไหว้ขอโทษผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการกระทำของตนเอง 

ขณะเดียวกัน พันตำรวจเอก ชัชวาล พวงคิด ผู้กำกับการ สภ.วิเชียรบุรี ได้ฝากประชาสัมพันธ์ไปยังนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะเดินทางมาท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่อำเภอเขาค้อ ภูทับเบิก อำเภอน้ำหนาว ชาวเพชรบูรณ์ ยินดีให้การต้อนรับ เพราะถือเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่ขอฝากเตือนบรรดานักซิ่ง แก๊งเด็กแว้น ขอให้มาดี ๆ อย่าทำผิดกฎจราจร เพราะเกรงจะเกิดอุบัติเหตุ อีกทั้ง ทางตำรวจเองก็ไม่อยากจะใช้กฎหมายในการบังคับดำเนินคดี กับบรรดานักซิ่ง เหล่านี้หากไม่จำเป็น