เจาะประเด็นข่าว 7HD

ผกก.โพสต์เอง เตรียมจับอีก แก๊งซิ่งรถ จยย."น้ำไม่อาบ"

จากที่มีกลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ จัดทริปท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ เมื่อวันที่ 6 - 7 พฤศจิกายน ใช้ชื่อทริปว่า "น้ำไม่อาบ" โดยผู้ที่ร่วมทริป ได้ถ่ายคลิปการขับขี่รถจักรยานยนต์ในลักษณะประมาทหวาดเสียว เผยแพร่ในสื่อโซเชียลมีเดียอยู่หลายคลิป และที่ผ่านมาตำรวจก็ใช้เป็นหลักฐานในการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้หลายราย

ล่าสุด ก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ซึ่งถูกระบุว่าเป็นนายตำรวจระดับผู้กำกับการ ของ สภ.หล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ โพสต์ภาพผู้ขับขี่คนหนึ่ง ที่นอนราบไปกับเบาะรถจักรยานยนต์ขณะขับขี่ พร้อมกับข้อความว่า "มาเที่ยวดีๆ ไม่ว่ากัน มาแบบนี้ต้องว่าแล้ว" พร้อมกับติดแฮชแท็กว่า "จับอาบน้ำ"

โดยคลิปวิดีโอต้นฉบับ เป็นภาพกลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ขับขี่ผ่านหน้าตลาดสดเทศบาลตำบลท่าพล อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งในคลิปก็จะเห็นผู้ขับขี่ 2 คน ขี่รถนอนราบไปกับเบาะด้วยความคึกคะนอง ผู้ที่เข้าไปดู ก็แสดงความคิดเห็นอาทิ จับอาบน้ำให้หมดเลยครับ จับให้หมดครับ ผมกลับไปเที่ยวหล่มสัก เจอแบบนี้เต็มถนนเลย อาบให้เกลี้ยงนะครับพี่ ถ้าเป็นเจ้าถนนแบบนี้ เสียงดังเกินผิดกฎหมาย จับแล้วถอดท่อยึดไว้เลย ถ้าปล่อยไปทั้งคันก็ไปเสียงดังที่อื่นอีกไม่จบไม่สิ้น

นอกจากภาพการขับขี่หวาดเสียวแล้ว ก็ยังมีการโพสต์ภาพของกลุ่มผู้ขับขี่ หลบเลี่ยงด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ไปใช้เส้นทางถนนลูกรังตามหมู่บ้าน ต้องลุยน้ำลุยโคลนกันอย่างทุลักทุเล ซึ่งจากพฤติการณ์ของผู้ขับขี่กลุ่มนี้ ก็ทำให้ พลตำรวจตรีนิพนธ์ พานิชเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ สั่งการให้ตำรวจทุกโรงพักในพื้นที่ รวบรวมพยานหลักฐาน และติดตามผู้ขับขี่มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ให้หมดทุกคน