สนามข่าว 7 สี

เจษฎาโอ้โฮ : เช็กอินกินลุย ฟื้นเกาะช้าง จ.ตราด

คุณเจษฎา พาไปเช็กอินเกาะช้าง จังหวัดตราด หลังนโยบายเปิดประเทศกระตุ้นท่องเที่ยว ช่วงนี้โอกาสทองนักท่องเที่ยวชาวไทย เพราะราคาที่พักถูกลงกว่าครึ่ง จัดเต็มสายทะเลยั่ว ๆ ทีเด็ดกินหมึกสด ๆ ราคาแพงที่สุดในชีวิต ติดตามพร้อมกัน เจษฎาโอ้โฮ

เอาใจสายเที่ยว สายกิน พาเช็กอินรัว ๆ เก็บวิวสวย ๆ ทะเลใส ๆ ท่ามกลางสายลมและแสงแดด จัดเต็มอาหารทะเล อิ่มจุกยั่ว ๆ 

ต่อลมหายใจ ฟื้นท่องเที่ยวเกาะช้าง จังหวัดตราด หลังโควิด-19 เล่นงานเสียอ่วม ช่วงนี้โอกาสทองนักท่องเที่ยว ราคาที่พักลดกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์ลงกว่าครึ่ง เอ้า...มีใจก็ตามมา "เจษฎาโอ้โฮ" วันนี้

อย่าเพิ่งอิจฉาผมและทีมงาน จะพยายามเก็บภาพ เก็บข้อมูล เก็บเกี่ยวบรรยากาศมาฝากคุณผู้ชมให้มากที่สุด เรียกว่าเที่ยวนำร่องแล้วกัน

เริ่มด้วยเก็บแสงยามเย็น หาดคลองกลอย เป็นหาดทรายส่วนตัว อยู่ท้ายเกาะช้าง ที่นี่ "ชีวาปุรีบีช รีสอร์ท เกาะช้าง" จะเล่นน้ำทะเล หรือออกกำลัง ให้เลือดลมได้สูบฉีด เก็บแสงสวยยามเย็น อาทิตย์ดวงโตกำลังลาลับขอบฟ้า งามอย่าบอกใคร 

ค่ำหน่อย ชวนออกทะเลไปตกหมึก วัดฝีมือกันหน่อย ใครจะแน่กว่ากัน

ไปต่อ "ตลาดบางเบ้า" เป็นชุมชนประมงเก่าแก่ มีร้านค้า ร้านของฝาก อาหารทะเล บริการนำเที่ยว ดำน้ำ ดูปะการัง บรรยากาศยังเงียบเหงา ผู้คนบางตา พ่อค้าแม่ค้าฝากบอกว่ากลับมาเที่ยวกันได้แล้ว 

อีกหนึ่งร้านอาหารทะเลขึ้นชื่อ "ชาวเลซีฟู๊ด เกาะช้าง" เขาจัดเต็มซีฟูดยั่ว ๆ อิ่มจุก ทั้งกุ้งมังกรอบอบเนยกระเทียมชีส, กุ้งฉิ่วคั่วพริกเกลือ, ปลาเก๋าแดงนึ่งซีอิ๊ว, ปูม้าหลน กินแกล้มผักสด ๆ, แกงเหลืองปลาเก๋าหน่อไม้ดอง ก็แซ่บ และแกงคั่วหอยเชลล์สับปะรด

นอกจากที่กิน ที่เที่ยว มีให้เลือกหลากหลาย 

ที่พักเกาะช้างช่วงนี้ราคาลดกระหน่ำลงเหลือเชื่อ จากหลักหมื่นเหลือหลักพัน จาก 3,000-4,000 เหลือพันต้น ๆ ผู้ประกอบการรายใหญ่อย่าง "เกาะช้าง พาราไดซ์ รีสอร์ท" บอกว่าจำเป็นต้องปรับกลยุทธ์เหมือนกัน เพราะผลกระทบโควิด-19 ทำนักท่องเที่ยวต่างชาติหดหายไปหมด พฤติกรรมคนเที่ยวก็เปลี่ยนไป เน้นความคุ้มค่าแถมตัวเลือกก็มีมากขึ้น

เอาใจช่วยไทยเที่ยวไทยไปก่อน ปิดท้ายมื้อค่ำยามเย็น ท่ามกลางแสงเทียน สายลม และเสียงคลื่น โอ้โฮ...ไม่อยากกลับเลย ยังไม่ได้ไปอีกหลายที่ อย่างดำน้ำดูปะการัง ก็ยังไม่ได้ไป ติดไว้ก่อน รอบหน้าแล้วกัน