เจาะประเด็นข่าว 7HD

บุกจับเว็บพนันเงินหมุนเวียน 100 ล้านบาท ในรีสอร์ต จ.สระแก้ว

หลังจากที่วานนี้ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดสระแก้ว ร่วมกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท. นำหมายศาลเข้าตรวจค้นรีสอร์ตแห่งหนึ่งในอำเภอวังน้ำเย็น จังหวัดสระแก้ว พบผู้ต้องหา 4 คน พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก รวม 34 รายการ ซึ่งทั้งหมดรับว่า เปิดให้บริการเล่นพนันได้ประมาณ 5-6 เดือน มีเงินหมุนเวียนประมาณ 100 ล้านบาท

พันตำรวจเอกจตุรภัทร สิงหัษฐิต ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ให้การรับสารภาพและให้การซัดทอดว่ามีนายโต๊ส ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ซึ่งเป็นลูกชายเจ้าของรีสอร์ตเป็นผู้ว่าจ้างและเจ้าของเว็บพนัน จากการตรวจสอบข้อมูลในเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ยึดได้ พบบัญชีผู้ใช้สมัครเป็นสมาชิกมากกว่า 70,000 รายชื่อ เป็นไปได้ว่าอาจเชื่อมโยงกับเว็บพนันอื่น หรืออาจเป็นการซื้อต่อเว็บพนันจากเจ้าของเดิมมาเปิดให้บริการต่อ เบื้องต้นทราบชื่อและนามสกุลจริงของผู้ต้องหาแล้ว พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างเตรียมออกหมายเรียกให้มาพบเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง แต่หากไม่มาก็จะพิจารณาออกหมายจับต่อไปตามขั้นตอน

สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 4 คน พรุ่งนี้ตำรวจ สภ.เมืองสระแก้ว จะคุมตัวไปส่งฟ้องศาลจังหวัดสระแก้วในความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน และ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ส่วนจะถูกดำเนินคดีฐานฟอกเงินด้วยหรือไม่ ต้องรอตรวจสอบเส้นทางการเงินจากบัญชีธนาคาร เพื่อดูความเกี่ยวข้องเชื่อมโยงก่อน หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องก็จะถูกดำเนินคดีด้วย