สนามข่าว 7 สี

บุกจับพระหนุ่มซุกยาบ้า ที่เต้าเสียบปลั๊กไฟในกุฏิ จ.บุรีรัมย์

เสื่อมวงการผ้าเหลืองอีกแล้ว เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และตำรวจบุกตรวจค้นกุฏิพระหนุ่มอายุ 22 ปี เจอยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในเต้าเสียบปลั๊กไฟ หลังได้รับแจ้งมีกลุ่มวัยรุ่นเข้า-ออกกุฏิผิดปกติ

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกับ ตำรวจ สภ.หนองไทร จังหวัดบุรีรัมย์ นำกำลังลงไปตรวจสอบกุฏิพระที่วัดแห่งหนึ่ง ในตำบลหนองไทร อำเภอนางรอง หลังได้รับแจ้งจากจากประชาชนว่ามีกลุ่มวัยรุ่นเข้า-ออกกุฏิพระภิกษุรูปหนึ่งอยู่เป็นประจำ เกรงว่าจะมีการมั่วสุมทำสิ่งผิดกฎหมายเกิดขึ้นภายในบริเวณวัด
  
ทันทีที่เจ้าหน้าที่ไปถึง ได้ประสานเจ้าอาวาสวัดและพระเจ้าของกุฏิเพื่อเข้าตรวจค้น ซึ่งตอนแรกเจ้าหน้าที่ตรวจพบเพียงอุปกรณ์การเสพยาเสพติดจำนวนหนึ่งเท่านั้น จากนั้นได้ทำการตรวจค้นอย่างละเอียดอีกรอบ พบว่าบริเวณเต้าเสียบปลั๊กไฟภายในกุฏิมีร่องรอยการงัดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงแกะฝาปิดเต้าเสียบปลั๊กไฟออก ปรากฎพบยาบ้าชนิดสีส้มซุกอยู่ในซองพลาสติกสีขาว จำนวน 5 เม็ด และเม็ดสีเขียวอีกครึ่งเม็ด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมเชิญพระภิกษุเจ้าของกุฏิดังกล่าว ไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกาย ซึ่งพบปัสสาวะเป็นสีม่วง

จากการสอบปากคำพระภิกษุเจ้าของกุฏิ ยอมรับว่าเสพยาบ้าจริง และยาบ้าที่พบก็เป็นของตนเอง โดยอ้างว่ายาบ้าทั้งหมดได้ซื้อติดตัวไว้ตั้งแต่ก่อนบวชเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว ขณะนั้นเป็นช่วงที่ตนเองบวชหน้าไฟให้กับญาติที่เสียชีวิต หลังจากนั้นก็ตัดสินใจบวชต่อ โดยได้ซุกซ่อนยาบ้าไว้ในเต้าเสียบปลั๊กไฟ เพราะเกรงว่าหากเก็บยาบ้าไว้กับตัวจะอดใจที่จะเสพไม่ได้ แต่สุดท้ายก็ทนไม่ไหว เพิ่งจะเสพยาบ้าไป 1 เม็ด เมื่อไม่นานมานี้

เบื้องต้น ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อว่ายาบ้าที่พบภายในกุฏิมีไว้ตั้งแต่ก่อนบวช เพราะจากข้อมูลมีวัยรุ่นเข้า-ออกกุฏิเป็นประจำ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเชิญพระภิกษุรูปดังกล่าวไปให้พระผู้ใหญ่สึกขาดจากความเป็นพระ แล้วควบคุมตัวไปสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย