เช้าข่าว 7 สี

แชร์กัน เช้าข่าว 7 สี : สภาพลูกสาวหลังกักตัวกับพ่อ 14 วัน

คุณพ่อชาวจีน ในเมืองหนานจิง มณฑลเจียงซู จำเป็นต้องพาลูกสาวไปกักตัวอยู่ด้วยกัน 14 วัน ตามมาตรการป้องกันแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเหตุการณ์ทุกอย่างเกิดขึ้นอย่างกะทันหัน คุณพ่อไม่ได้ตระเตรียมการใดๆ ในตอนแรกคุณแม่ก็พยายามคิดในแง่ดีว่าคุณพ่อจะได้ใช้โอกาสนี้มีเวลาอยู่กับลูกสาวนานๆ จะได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ทว่าถ้าหากแค่ 1-2 วัน ก็อาจจะจริงเช่นนั้น แต่ในเมื่อมันนานเกินไป ฝันร้ายของคุณแม่ จึงบังเกิด

หลังจากผ่านไป 14 วัน เมื่อลูกสาวกลับมาบ้าน คุณแม่แทบเข่าทรุด เมื่อได้เห็นสภาพของลูก ผมของเธอยุ่งเหยิงกระเซอะกระเซิง ลักษณะเหมือนถูกทอดกรอบมา แถมเนื้อตัวก็ดูมอมแมมไม่สะอาดไม่สบายตา ประหนึ่งว่าเพิ่งออกมาจากป่า

ตามรายงานท้องถิ่น คุณแม่เผยว่าตอนที่กักตัวอยู่ที่โรงแรม ไม่เพียงคุณพ่อจะไม่สระผมของตัวเอง แต่เขายังขี้เกียจสระผมให้ลูกสาวด้วย ลูกสาวจึงได้แต่มัดผมเอาไว้ จนสุดท้ายมันก็พันกันจนมีสภาพดังที่เห็น

โดยหลังจากที่คุณแม่ได้เห็นสภาพของลูกสาว ก็รีบพาลูกไปสระผมในทันที โดยคุณแม่บอกว่าต้องใช้เวลาแกะผมที่พันออกและทำความสะอาดอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง ต้องค่อยๆ ล้างทีละนิด แถมยังต้องใช้ทรีตเมนต์บำรุงผมจนหมดทั้งขวด กว่าผมจะกลับมาใกล้เคียงกับปกติ แต่ก็ดูเหมือนจะยังไม่สะอาดหมด


ขอบคุณ : เว็บไซต์นิวส์ทีบีเอส