สนามข่าว 7 สี

กทม.ตรวจสถานบันเทิง ชง ศบค.ประชุม 26 พ.ย.นี้ พิจารณาปรับมาตรการ

กรุงเทพมหานคร เร่งสำรวจสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ กว่า 1,400 แห่ง เพื่อเตรียมเสนอที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ พิจารณาปรับมาตรการ

แพทย์หญิงอภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษก ศบค. เปิดเผยว่า สัปดาห์นี้ กทม.จะเร่งสำรวจความพร้อมของสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ โดยล่าสุดสำรวจไปแล้ว 975 แห่ง จากทั้งหมดที่ขึ้นทะเบียน 1,443 แห่ง ซึ่งหากสถานที่ใดยังไม่ได้ขึ้นทะเบียนขออนุญาตให้บริการอย่างถูกต้อง ต้องรีบไปขึ้นทะเบียนให้เรียบร้อย เพราะในสัปดาห์นี้ กทม. จะเร่งสำรวจความพร้อมของสถานบริการ เพื่อเสนอต่อที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ พิจารณาปรับมาตรการให้

สำหรับสถานบริการที่ยังไม่เคยขึ้นทะเบียน สามารถเข้าไปดูรายละเอียด ศึกษาวิธีการขั้นตอนได้ที่ Thai Stop COVID Plus บนหน้าเว็บไซต์กรมอนามัย เพื่อทำให้สถานบริการของตนเองเข้าเกณฑ์ Covid Free Setting ปลอดภัยจากโควิด-19

ขณะที่ กรุงเทพมหานครเผยยอดสถานประกอบการที่ผ่านเข้าร่วมมาตรฐาน SHA / SHA+ และ SHA Extra Plus จำนวน 9,823 แห่ง แยกเป็นมาตรฐาน SHA จำนวน 8,227 แห่ง SHA+ จำนวน 1,275 แห่ง และมาตรฐาน SHA Extra Plus ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร คือ โรงแรมที่มีสัญญากับโรงพยาบาลคู่ปฏิบัติการ ขณะนี้มีอยู่จำนวน 321 แห่ง

นอกจากนี้ ตำรวจท่องเที่ยวยังได้รายงานผลการดำเนินการ กรณีนักท่องเที่ยวออกจาก Bangkok Sandbox โดยล่าสุด ยังไม่พบนักท่องเที่ยวเดินทางออกนอกพื้นที่ รวมถึงไม่มีเหตุที่ต้องติดตามตัวแต่อย่างใด