เจาะประเด็นข่าว 7HD

ตีตรงจุด : เตือนภัยใกล้ตัว ฝากลูกให้คนอื่นเลี้ยง

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา มีคุณแม่รายหนึ่งทำงานรับจ้างทั่วไป มีลูกน้อยอายุ 3 ขวบ 4 เดือน เนื่องจากสถานที่ทำงานยุงเยอะไม่อยากให้ลูกไปด้วย จึงตัดสินใจฝากให้ นางสาววราภรณ์ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทดูแลลูกให้ เพราะรู้จักกันมาเป็น10 ปี แต่พอจะไปรับลูกกลับ เพื่อนกลับบ่ายเบี่ยงไม่ให้มารับ กระทั่งมาพบศพลูกลอยน้ำ ในพื้นที่ สภ.บางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ

เหตุการณ์นี้ นางสาววราภรณ์ และ นางสาวนริสรา ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อเหตุ ให้การรับสารภาพว่า เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2564 ทั้งคู่ได้ไปรับจ้างทำความสะอาดที่ บ้านพักแห่งหนึ่งย่านถนนหทัยราษฎร์ เขตมีนบุรี แต่ระหว่างนั้นเด็กชายดื้อและซนมาก นางสาววราภรณ์ ได้ลงมือทุบตีเด็ก จนแน่นิ่งไปหลายชั่วโมง จนคิดว่าเด็กน่าจะเสียชีวิตแล้ว จึงนำร่างของเด็ก ขึ้นซ้อนรถจักรยานยนต์ไปหานายเรวัต ซึ่งเป็นพ่อของนางสาวนริสรา ที่บ้านพักย่านบางแค และปรึกษากันว่าจะเอาร่างของเด็ก ไปทิ้งที่แม่น้ำบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา แต่ขณะที่ขี่รถจักรยานยนต์ตามถนนบางนาตราด ได้เลี้ยวเข้าถนนรัตนโกสินทร์ 200 ปี และเห็นว่าเป็นที่เปลี่ยวและมืด จึงตัดสินใจโยนศพเด็กทิ้งลงในคลองดังกล่าว ก่อนที่จะขี่รถกลับไปทำงานตามปกติ ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นจนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจตามมาจับกุมตัว โดยตำรวจได้แจ้งข้อหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้เสียชีวิตโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

คดีนี้คุณแม่น้องที่เสียชีวิต ได้ฝากเตือนให้การเสียชีวิตของน้องเป็นอุทาหรณ์สำหรับคุณพ่อคุณแม่ทุกท่าน คิดให้รอบด้านก่อนนำลูกไปฝากให้ใครดูแล เพราะหากเกิดความสูญเสียไม่ว่าจะเรียกร้องเท่าไหร่ชีวิตของลูกก็ไม่มีวันฟื้นกลับมา