สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ปูพรมค้นหาเด็กชาย 2 คน หายตัว จ.ลพบุรี

ตำรวจ กู้ภัย ชาวบ้าน และครู กว่า 20 คน ที่อำเภอหนองม่วง จังหวัดลพบุรี ระดมกำลังออกปูพรมค้นหาเด็กนักเรียนชายชั้น ม.1 จำนวน 2 คน ที่หายตัวออกจากโรงเรียนประจำ เบื้องต้นพบกระเป๋านักเรียน เสื้อผ้าอยู่ในไร่มันสำปะหลัง แต่ว่ายังไม่พบเด็กทั้ง 2 คน ติดตามจากรายงานของคุณศิรัณพร มูลอุทก

ข้อความประกาศตามหาคนสูญหาย ถูกโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก หลังเด็กชาย 2 คน หายตัวออกจากโรงเรียน ทำให้แม่และครอบครัวเป็นห่วง กลัวว่าลูกจะได้รับอันตราย จึงโพสต์ข้อความพร้อมรูปถ่าย ให้คนในพื้นที่จังหวัดลพบุรี และใกล้เคียง ช่วยกันตามหา

เด็กที่หายตัวไป คือ เด็กชายปวเรศ บำรุงรัตน์ อายุ 13 ปี ชาวจังหวัดอุทัยธานี และเด็กชายชนาวีร์ แซ่ย่า อายุ 13 ปี ชนเผ่าม้งจากจังหวัดตาก ทั้งคู่เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 33 เป็นโรงเรียนประจำ ในตำบลดงดินแดง อำเภอหนองม่วง จังหวัดลพบุรี สอบถามนางกิตติมา บำรุงรัตน์ แม่ของเด็กชายปวเรศ เล่าว่า รู้ข่าวว่าลูกหายตัวออกจากโรงเรียน ช่วงกลางดึกวันที่ 21 พฤศจิกายน จึงได้รีบเดินทางมาจากจังหวัดอุทัยธานี เพื่อมาตามหาลูก

สอบถามชาวบ้านในพื้นที่ พบเห็นเด็กชาย 2 คน เดินเลาะตามถนน ซึ่งตอนนั้นยังไม่รู้ว่าเป็นเด็กชายที่หายตัวออกจากโรงเรียน

เจ้าหน้าที่มูลนิธิสมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์, มูลนิธิจิ้นง่วนเส็ง หนองม่วง รวมถึงครู และตำรวจ กว่า 20 นาย ออกติดตามค้นหาในพื้นที่ เบื้องต้นพบเสื้อ และกระเป๋าหนังสือเรียน รวมถึงหมวกของเด็กทั้ง 2 คน ถูกถอดกองทิ้งไว้ในไร่มันสำปะหลัง ด้านหลังโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลดงดินแดง แต่ยังไม่พบตัว เจ้าหน้าที่จึงใช้อากาศยานไร้คนขับ หรือโดรน ขึ้นบินสำรวจภาพมุมสูงในการค้นหาตามไร่อ้อย และไร่มันฯ แต่ยังไร้วี่แวว

ด้าน นายประเวศ ทั่งจันทร์แดง ผู้อำนวยการโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 33 เปิดเผยข้อมูลว่า เด็กชายทั้ง 2 คน หายออกจากโรงเรียนเมื่อช่วงเย็นวันที่ 21 พฤศจิกายน จึงรีบแจ้งผู้ปกครองของเด็กให้ทราบข่าว ก่อนเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.หนองม่วง เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน เพื่อให้ช่วยติดตามหา จากนั้นได้ขอความร่วมมือกับผู้นำชุมชน รวมถึงชาวบ้านในพื้นที่ ให้ช่วยสังเกตและประกาศเสียงตามสาย หากพบเด็กชายทั้ง 2 คน ให้รีบประสานมาที่เบอร์โทรศัพท์ 08-1947-2652 ได้ทันที เบื้องต้นคาดว่าเด็กยังคงอยู่ในเขตพื้นที่ แต่น่าจะหลงทาง ส่วนสาเหตุที่เด็กหายออกจากโรงเรียนนั้น จะต้องรอสอบสวนหลังจากพบเด็กชายทั้ง 2 คน