7HDร้อนออนไลน์

หรือต้องเจ็บตัวฟรี ! หนุ่มตรังร้องทุกข์ สายสื่อสารระโยงระยางพาดคอเป็นแผลเหวอะ

วันนี้ 24 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องทุกข์จาก นายวรพงศ์ ทองนวล หรือปั๊บ อายุ 23 ปี ชาว ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง หลังจากประสบเหตุสายสื่อสารจากบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งห้อยระโยงระยาง ก่อนจะพาดคอได้รับบาดเจ็บที่บริเวณลำคอ เป็นแผลฉกรรจ์ เหวอหวะ ที่บริเวณ ถ.ท่องหินผุด ม.1 ต.นาบินหลา อ.เมือง จ.ตรัง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 พ.ค.64 ที่ผ่านมา ก่อนจะเดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.อมร วัดโคก รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการเปรียบเทียบปรับ กับตัวแทนบริษัทฯ สาขาตรัง ในข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ เป็นเงิน 500 บาท ตามคดีเปรียบเทียบปรับที่ 419/2564 ไว้แล้วโดยความยินยอมของคู่กรณี

สำหรับการตกลงค่าเสียหาย นายวรพงศ์ ได้เรียกค่าเสียหายเป็นเงินจำนวน 16,000 บาท ทางฝ่ายตัวแทนบริษัทยินยอมจ่ายตามข้อเรียกร้อง แต่ปรากฏว่าเวลาผ่านไป 6 เดือน ทางบริษัทผู้เกี่ยวข้อง ยังไม่ได้มอบเงินเยียวยาตามที่ตกลงไว้แต่อย่างใด พร้อมทั้งในครั้งนั้นได้มีการนำเสนอข่าวไปแล้วเช่นเดียวกัน

นายวรพงศ์ หรือปั๊บ เผยว่า ตนถูกสายสื่อสารจากบริษัทอินเทอร์เน็ต ชื่อดัง ซึ่งห้อยลงมาบนถนนมาพาดคอเมื่อ 6 เดือนที่แล้ว ขณะที่กำลังเดินทางไปทำงาน ซึ่งช่วงประสบเหตุทางบริษัทได้ออกมารับผิดชอบเรื่องค่ารักษา ตามที่ตกลงเจรจากันจะมีเงินเยียวยาที่จะได้ภายใน 2 สัปดาห์หลังเกิดเหตุ แต่วันนี้เวลาผ่านไป 6 เดือนแล้ว โดยได้ถัดมาเรื่อยๆ เมื่อติดต่อไปเขาก็แจ้งมาว่ายังไม่ได้รับจากประกัน อยู่ระหว่างพิจารณา โดยก่อนหน้านี้มีการไกล่เกลี่ยและยื่นข้อตกลงกัน ซึ่งทางบริษัทได้รับปากว่าจะรับผิดชอบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นค่ารักษาพยาบาล เงินชดเชยหรือค่าทำขวัญจำนวน 16,000บาท ปรากฏว่าทางบริษัทได้มามอบกระเช้าให้ในวันบาดเจ็บ พร้อมค่ารักษาเพียง 1,000 กว่าบาท

สำหรับในทางคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกให้ไปไกล่เกลี่ยกันกับคู่กรณี จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ตนมีบาดแผลที่คอ ค่าทำขวัญก็ไม่ได้รับมา เหมือนเขาทำโดยไม่ใยดีอะไรเลย ตอนแรกยังมีหวังที่จะได้รับเงินส่วนนี้บ้าง แต่เวลาผ่านไปนานเกินไปตนก็ไม่มีหนทางไหนแล้ว จึงไม่คิดจะหวังแล้ว การกระทำเช่นนี้ประชาชนธรรมดาอย่างเราคงไม่มีทางสู้อะไรเขาได้ หากเราเป็นอะไรหนักกว่านี้แล้วเขาทำแบบนี้เราคงต้องเจ็บตัวฟรี เรื่องสายไฟปาดคอชาวบ้านเกิดขึ้นบ่อยก็อยากให้ทางบริษัทที่เกี่ยวข้องคอยติดตามอาการผู้บาดเจ็บและรับผิดชอบเขาด้วย ไม่ใช่มาละเลยแบบนี้ แต่หากตนไม่ได้รับการดูแลจากทางบริษัทตามตกลงไว้ตนก็ต้องเข้าไปแจ้งความอีกรอบหนึ่ง หรืออาจจะต้องขึ้นศาล.