7HDร้อนออนไลน์

สิระ เดือด! ร้านอาหารห้างดัง หน้า สตช.ไม่มีมาตรการป้องกันโรค พบคนติดโควิดแล้ว 1 คน

24 พฤศจิกายน 2564 จากกรณีที่มีการร้องเรียนจากประชาชน เรื่องสถานบันเทิงชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านปทุมวัน เปิดให้บริการตามปกติ โดยไม่มีมาตราการป้องกันโรคใดๆทั้งสิ้น นอกจากนี้ สถานที่ตั้งของร้านดังกล่าว อยู่ตรงข้ามสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด้วยซึ่ง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เผยว่า จากการสอบสวนโรค ล่าสุด ยืนยันพบผู้มาใช้บริการภายในร้านอาหารดังกล่าวติดเชื้อโควิด-19 1 คน และได้ส่งไปรักษาที่สถาบันบำราศนราดูร พร้อมกับสอบสวนหาต้นตอว่า ก่อนหน้านี้ได้ไปใช้บริการที่ไหนมาบ้าง ส่วนฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มหรือไม่นั้นกำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูล และพบว่ามีคนเข้าข่ายเสี่ยง ที่ยังรอผลตรวจ RT-PCR อยู่ด้วย  เบื้องต้น ได้สั่งปิดร้านอาหารที่มีคนติดโควิด เป็นเวลา 3 วัน เพื่อสอบสวนโรค ให้สำนักงานเขตปทุมวันลงไปตรวจสอบร้านทุกวันเพื่อกำชับและเฝ้าระวังการลักลอบฝ่าฝืนคำสั่ง ขณะเดียวกันพื้นที่อื่นใน กทม. ที่มีร้านอาหารก็ต้องปฏิบัติตามคำสั่งเช่นเดียวกัน และขอยืนยันว่าผู้ติดเชื้อโควิด-19 จะไม่ใช่คลัสเตอร์ใหม่อย่างแน่นอน

ขณะที่ นายสิระ เจนจาคะ สส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมายยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร แถลงถึงเรื่องดังกล่าวที่รัฐสภา ว่า เรื่องที่เกิดขึ้นอยากทวงถาม พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ว่าทราบเรื่องหรือไม่ และจะดำเนินการอย่างไร พร้อมฝากถึง ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด19 หรือ ศบค. ด้วยว่า ขอให้ทบทวนมาตราการเปิดให้บริการสถานบันเทิงให้มีความรัดกุมมากยิ่งขึ้นด้วย เพราะหากเกิดกรณีการแพร่ระบาด หรือคลัสเตอร์ใหญ่ขึ้นมาอีกครั้ง ก็ต้องนำภาษีของประชาชนไปดูแลในเรื่องดังกล่าว ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อธุรกิจในภาคอื่นๆ สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนด้วย อาจจะถึงขั้นต้องมีการปิดประเทศอีกครั้ง

นอกจากนี้ ในฐานะกรรมาธิการกฎหมายฯของสภา สิระ เปิดเผยว่า จะเตรียมเชิญ ผบ.ตร. และผู้กำกับสน.ในพื้นที่มาชี้แจง ว่ามีการปล่อยปละละเลยให้มีการเปิดสถานบันเทิงแบบนี้ได้อย่างไร

ข่าวอื่นในหมวด