เจาะประเด็นข่าว 7HD

อุทาหรณ์... ใช้ความเร็วบนถนน เกิดอุบัติเหตุรุนแรง สูญเสียหลายชีวิต

เหตุการณ์แรกเกิดขึ้นที่ปากซอยปรีดีพนมยงค์ 10 ถนนสุขุมวิท 71 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ ช่วงเย็นวานนี้ ภาพวงจรปิดจับวินาที รถกระบะคันที่เกิดเหตุขับมาค่อนข้างเร็ว เป็นจังหวะเดียวที่รถบรรทุก 6 ล้อเบี่ยงหัวรถออกมา รถกระบะที่วิ่งมามองไม่เห็น จึงหักหลบกะทันหันและเสียหลักหมุนขวางถนน พุ่งข้ามไปยังอีกฝั่ง ชนรถจักรยานยนต์ 2 คันที่วิ่งสวนมาจนเกิดไฟลุกท่วม ทำให้ชายอายุ 51 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างและหญิงอายุ 24 ปี ผู้โดยสารเสียชีวิตทันที และมีพนักงานขี่รถส่งอาหารอีก 1 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่รถกระบะจะพุ่งไปชนประตูร้านถ่ายเอกสาร

คดีนี้ตำรวจควบคุมตัวนายรักชาติ อายุ 34 ปี คนขับรถกระบะไปสอบสวนโดยให้การตรงกับภาพวงจรปิด ส่วนการตรวจปัสสาวะ ไม่พบว่ามีสารเสพติด และไม่พบว่าเมาสุราแต่อย่างใด จึงแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและบาดเจ็บ และทำให้เสียทรัพย์

อีกเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ปากซอยไร่ขิง 26 ถนนพุทธมณฑล สาย 5 ตำบลไร่ขิง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ในภาพจะเห็นรถยนต์ 2 คันขับแข่งกันด้วยความเร็ว โดยรถที่วิ่งช่องทางซ้ายชนท้ายรถจักรยานยนต์ แล้วเสียหลักไปชนเสาไฟฟ้า ส่วนรถอีกคันได้ขับหลบหนีไป หลังเกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ช่วยกันสกัดเพลิงที่ลุกไหม้ รถเก๋ง ทั้งคัน ส่วนคนขับรถที่ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ใกล้กันเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันปั๊มหัวใจ นางสาวนุชนารถ เฟื่องบาง คนขี่รถจักรยานยนต์ ที่ถูกรถเก๋งชนแล้วไปชนกับเสาไฟฟ้า และเสียชีวิตในเวลาต่อมา และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน เป็นหญิงสาวที่เดินอยู่ริมถนนด้วย