เจาะประเด็นข่าว 7HD

คุมตัวผู้ต้องหาชิงทองในห้างฯ จ.ชัยภูมิ ทำแผนฯ ส่วนคดีที่ จ.ขอนแก่น ยังปูพรมเร่งล่าคนร้าย

ย้อนไปดูภาพวินาทีก่อเหตุ กรณีชายคนหนึ่งรูปร่างสูงใหญ่ หยิบค้อนออกมาจากกระเป๋าสะพาย พูดว่า " นี่คือการปล้น" พร้อมข่มขู่พนักงานร้านทองแห่งหนึ่งในห้างสรรพสินค้า ริมถนนสายชัยภูมิ-สีคิ้ว อำเภอเมืองชัยภูมิ

จากนั้นคนร้ายก็กระโดดข้ามตู้กระจกหน้าร้านเข้าไปหยิบทองรูปพรรณยัดใส่กระเป๋าสะพาย เหตุเกิดช่วงเย็นวานนี้ (23 พ.ย.) โดยคนร้ายได้ทองรูปพรรณไป คิดเป็นมูลค่าประมาณ 980,000 บาท โดยคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะในการหลบหนี แต่ไม่ทันข้ามคืนตำรวจก็ตามไปรวบตัวได้ที่บ้านพัก เขตตำบลบ้านเล่า อำเภอเมืองชัยภูมิ

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ตำรวจได้คุมตัวชายอายุ 30 ปี ไปยังคลองริมถนน ซึ่งเป็นจุดที่ทิ้งค้อนที่ใช้เป็นอาวุธ ก่อนพาไปที่ร้านทองเกิดเหตุ เพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เขายอมรับว่าก่อเหตุชิงทองรูปพรรณเลียนแบบข่าวชิงทองที่จังหวัดขอนแก่น เพราะต้องการนำเงินไปซื้อยาบ้าเสพ ขณะที่ญาติของผู้ต้องหา ซึ่งเป็นผู้โทรศัพท์แจ้งตำรวจ เพราะเห็นทองรูปพรรณจำนวนมากวางอยู่ในบ้าน ให้การว่าชายอายุ 30 ปี เสพยาบ้ามานานแล้ว และมักมีอาการจิตหลอนคลุ้มคลั่ง ครอบครัวเคยพาไปบำบัดรักษาแต่อาการก็ไม่หายขาด

ทั้งนี้ตำรวจได้แจ้ง 3 ข้อหากับชายอายุ 30 ปี คือชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ ชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธ และชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน


ส่วนความคืบหน้าคดีคนร้ายยิงปืนชิงทองรูปพรรณ น้ำหนัก 24 บาท มูลค่ากว่า 700,000 บาท ไปจากห้างทองภายในศูนย์กลางค้าจังหวัดขอนแก่น เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ตำรวจยังคงระดมกำลังปูพรมแกะรอยคนร้ายอย่างกระชั้นชิด แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดกับสื่อมวลชนได้ เพราะเกรงว่าคนร้ายจะไหวตัวหลบหนี

ทั้งนี้ได้กำชับผู้ประกอบการร้านทองให้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังภัยอย่างเข้มงวด ตรวจสอบกล้องวงจรปิดให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน และสังเกตลูกค้าที่เข้ามาซื้อและขายทองรูปพรรณ หลังเกิดคดีชิงทองรูปพรรณอย่างต่อเนื่อง