เจาะประเด็นข่าว 7HD

จับกุมเด็กชายอายุ 14 ปี ลักทรัพย์ทำทุนค้ายาบ้า

ตำรวจ สภ.บ้านฝาง ใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพขณะบุกเข้าจับกุมเด็กชายอายุ 14 ปี ที่กลางทุ่งนาพื้นที่หมู่ 5 ต.บ้านฝาง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ตรวจค้นตัวพบยาบ้า 243 เม็ดอยู่ในกระเป๋ากางเกง จึงควบคุมตัวไปสอบสวน

การจับกุมสืบเนื่องจากมีเจ้าทุกข์เข้าแจ้งความเมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมาว่าถูกคนร้ายขโมยสร้อยข้อมือทองคำหนัก 1 บาท และเงินสด 4,000 บาท ซึ่งใส่ไว้ในรถยนต์ที่จอดไว้หน้าบ้านโดยลืมล็อกประตูรถ ต่อมาตำรวจสืบสวนทราบว่า มีเด็กชายนำสร้อยข้อมือที่ถูกขโมยไปที่ร้านทองในตลาดบ้านฝาง เพื่อขอเปลี่ยนเป็นสร้อยคอหนัก 2 สลึง แหวนหนัก 1 สลึง และเงินสด 4,000 บาท โดยตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนทราบรูปพรรณผู้ก่อเหตุ จึงออกติดตามจับกุม แต่เด็กชายก็ไหวตัวทันและหนีคลาดกันไปได้ตลอด กระทั่งครั้งนี้มีผู้ให้เบาะแสว่าเด็กชายไปหายายที่กำลังรับจ้างเกี่ยวข้าว จึงตามไปตะครุบตัวไว้ได้ ซึ่งเจ้าตัวสารภาพว่าได้ก่อเหตุลักทรัพย์จริง โดยนำเงินที่ได้ไปซื้อยาบ้า

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาลักทรัพย์ใน เคหสถานในเวลากลางคืน และข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อเสพและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย โดยเตรียมส่งฝากขังที่สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดขอนแก่น พร้อมกับจะขยายผลจับกุมผู้ที่ขายยาบ้าให้กับเด็กชายด้วย