7HDร้อนออนไลน์

ชาวเน็ตแห่แชร์ วิจารณ์สนั่น แม่ท้วงครูภาษาอังกฤษสอนแกรมมาลูกผิดหลักไวยากรณ์ เจอตอบกลับเด็กไม่ได้เรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษ รู้แค่นี้ไปก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์วิพากวิจารณ์และแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก หลังจากที่คุณแม่คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่อ “Kingkarn Suwanjinda” ซึ่งบอกว่า คุณครูที่โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษให้ลูกของเธอผิดแกรมมา เธอจึงทักท้วง แต่ครูกลับบอกว่าไม่ใช่เรียนแบบโปรแกรมภาษาอังกฤษ รู้เท่านี้ไปก่อนก็ได้

619e12bc30db62.45793004.PNG

โดยเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า “โมโหมาก นี่เปิดไมค์ไปท้วง ว่าเฉลยผิด Her ใช้กับ กรรมเท่านั้น ไม่ควรเอามาเป็นประธาน พอเปิดไมค์ไปทักท้วงบอกว่า สอน My มาแล้วก็เลยสอน Her ต่อไปถึงจะสอน He she it แล้วให้เหตุผลว่า เด็กไม่ได้เรียน EP รู้แกรมมาแบบนี้พอ

พอนี่ทักท้วง “คุณครูบอกว่ารู้สึกไม่โอเค ไปไม่เป็น” เงียบ ไม่สอน ส่วนพ่อแม่คนอื่นๆ ก็เปิดไมค์มาบอกให้ครูสู้ๆ
สู้กับอะไร สอนลูกมึงผิดนะ ให้สอนแบบนี้ โมโหว่ะ”

619e1297ec19e0.81991244.PNG

กระทั่งในเวลาต่อมาผู้โพสต์ได้มีการแก้ไขเพิ่มเติมเหตุการณ์ดังกล่าวในโพสต์เดิม โดยบอกว่า “เห็นหลายคนบอกว่า ให้ทักไปบอกส่วนตัว ตอนนั้นครูเค้าสอนอยู่ค่ะ คิดว่าคงไม่อ่าน แล้วก็สอนไปสักพักแล้ว เด็กๆ ก็ท่อง Her has … ทางเราได้มีการ โทรถามเพื่อน ถามหลายคน เพื่อให้ชัดเจนว่าเขาสอนผิดจริงๆ ใช่ไหม..? สรุป ใช่ เมื่อเรามั่นใจ เราจึงท้วงไปให้ทันที โดยการเปิดไมค์ โดยมีความคิดว่า ตอนแรกอยากปล่อยผ่าน แต่พอคิดอีกทีคือ เอ้ย เด็กจะจำไปใช้แบบผิดๆ นะ

โดยครูให้เหตุผลว่า ที่เค้าไม่ใช้ She เพราะก่อนหน้านี้ สอนเรื่อง My(แสดงความเป็นเจ้าของ) จากนั้น จึงมาสอน Her ต่อ จากนั้นจะไปสอน He she it โดยอ้าวว่าทำตามแผนการสอน และได้พูดว่าเด็กไม่ได้เรียน EP เราสอนแบบนี้
ตอนได้ยินก็ทำให้รู้สึกหัวร้อนเพราะมันแปลไทยว่า ลูกหลานของคุณไม่ได้เรียน English program แบบโรงเรียนแพงๆ ก็ต้องทนเรียนแบบนี้ค่ะ ซึ่งทางเราก็ได้ทักท้วงไปว่า หากครูจะสอนอย่างนี้ โจทย์ต้องไม่สร้างความสับสนให้เด็กแบบนี้นะคะ

619e129840f211.76139107.PNG

ทางคุณครูไม่พอใจ จึงพูดว่า “ครูรู้สึกไม่โอเค และไปไม่เป็นเลย” ครูได้มีการบอกให้เรา เปิดวิดีโอคอล แต่ทางเราไม่สะดวก จึงได้ปฏิเสธไป (เพราะไม่ได้แต่งหน้า 55) และพยายามถามว่าเราเป็นผู้ปกครองของเด็กชื่ออะไร แล้วครูก็หยุดสอน นิ่งเงียบ จากนั้นก็มีเหล่าผู้ปกครองท่านอื่น เปิดไมค์ แล้วให้กำลังใจ ให้สู้ๆ

ณ วินาทีนั้น เรารู้สึกเพียงว่า นี่คือการทำให้การทักท้วงในสิ่งที่ถูกต้องเป็นเรื่องที่ผิด ด้วยการไม่พอใจและแสดงกิริยาที่ไม่ยอมสอนต่อ จนต้องมีผู้ปกครองคนอื่นมาให้กำลังให้สอนต่อ”

619e12987e5ed3.65494332.PNG


ขณะเดียวกันโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปอย่างรวดเร็ว และมีการแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวอย่างล้นหลาม ส่วนใหญ่ก็วิพากษ์วิจารณ์ครูผู้สอน บอกว่าน่าจะมีคำตอบที่ดีกว่านี้ และสอนแบบผิดๆ บางคนก็แสดงความเห็นว่า เพราะมีครูสอนแบบนี้ คนไทยถึงได้อ่อนภาษาอังกฤษ บางคนก็วิจารณ์ผู้ปกครองที่ให้กำลังใจครู โดยโพสต์ดังกล่าวมีชาวเน็ตกดแสดงความรู้สึก 2.3 หมื่นครั้ง แสดงความเห็นมากกว่า 1 พันข้อความ และแชร์ต่อมากกว่า 3 หมื่นแชร์

619e1298b3ce10.74963046.PNG

ข่าวที่เกี่ยวข้อง