ประเด็นเด็ด 7 สี

คุมตัวทำแผนฯ โจรชิงทองกลางห้างดัง จ.ชัยภูมิ

ประเด็นเด็น 7 สี -  ตำรวจคุมตัวโจรร่างท้วม บุกเดี่ยวใช้ค้อนปอนด์ชิงทองกลางห้างดังจังหวัดชัยภูมิ ได้ทอง 49 เส้น น้ำหนักรวม 36 บาท ภายหลังตามรวบตัวได้ภายใน 2 ชั่วโมง ขณะที่เจ้าตัวรับสารภาพ ทำเลียนแบบข่าวทีวี

จากกรณี นายสิทธิโชค คงทอง อายุ 30 ปี ซึ่งมีรูปร่างท้วมได้ก่อเหตุบุกเดี่ยวใช้ค้อนปอนด์เป็นอาวุธ จี้ชิงสร้อยทองภายในร้านทองชื่อดังแห่งหนึ่ง ภายในห้างบิ๊กซี สาขาตัวเมืองชัยภูมิ โดยกวาดสร้อยทองทั้งหมด 49 เส้น น้ำหนักรวม 36 บาท คิดเป็นมูลค่าเกือบ 1 ล้านบาท หลบหนี

โดยใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า หมวดป้ายทะเบียน กษง-708 ชัยภูมิ เป็นพาหนะ จนกระทั่งต่อมา ตำรวจ สภ.เมืองชัยภู มิได้รับแจ้งเบาะแสจากญาติของ นายสิทธิโชค ผู้ก่อเหตุ จนสามารถติดตามจับกุมตัวได้ภายในเวลา 2 ชั่วโมงเท่านั้น ภายหลังจากที่เขาก่อเหตุดังกล่าว

พร้อมติดตามสร้อยทองของกลางกลับคืนมาได้ทั้งหมด ตามที่ทางรายการได้นำเสนอข่าว เมื่อวานนี้ (23 พ.ย.)

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ ตำรวจได้คุมตัว นายสิทธิโชค ไปค้นหาค้อนปอนด์ที่ใช้เป็นอาวุธในการก่อเหตุ บริเวณป่ารกร้างข้างทางริมถนนสายชัยภูมิ-สีคิ้ว พร้อมพาตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพภายในร้านทองที่เกิดเหตุ ขณะที่เจ้าตัวบอกว่า สาเหตุที่ทำเพราะเลียนแบบพฤติการณ์ของคนร้ายในข่าวทีวีก่อนหน้านี้ ขณะที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อได้เค้นสอบปากคำ จนกระทั่งยอมรับว่า ต้องการหาเงินซื้อยาบ้ามาเสพ

ภายหลังเสร็จสิ้นการทำแผนประกอบคำรับสารภาพดังกล่าว ตำรวจได้คุมตัว นายสิทธิโชค ผู้ต้องหา ดำเนินคดีใน 3 ข้อหาด้วยกัน คือ ชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ ข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธ และข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน ส่วนพฤติการณ์เสพยาบ้าตามที่กล่าวอ้างอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผล