เช้านี้ที่หมอชิต

จยย.รับจ้าง ต้องหยุดรถกลางทาง เพราะผู้โดยสารที่ไปฉีดวัคซีนมาเป็นลม

เช้านี้ที่หมอชิต - เหตุการณ์นี้ทำเอาหลายคนที่สัญจรอยู่บนถนนถึงกับตกอกตกใจ เมื่อจู่ ๆ รถจักรยานยนต์รับจ้างคันหนึ่ง ที่มีผู้โดยสารหญิงมาซ้อนท้ายมาด้วยต้องจอดรถข้างทาง เพื่อขอความช่วยเหลือ เพราะเธอเหมือนจะเป็นลมหลังจากไปฉีดวัคซีนโควิด-19

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณริมถนนลาดหญ้า วงเวียนใหญ่ อาสาสมัครกู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง รีบไปช่วยเหลือทันที หลังได้รับแจ้งเหตุว่ามีผู้โดยสารซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์รับจ้าง จู่ ๆ เกิดอาการอ่อนแรง โดยเมื่อทีมกู้ภัยไปถึง พบหญิงอายุ 41 ปี นั่งทรุดอยู่บนทางเท้าริมถนน ท่าทางอ่อนแรง ใกล้จะหมดสติ โดยมีพลเมืองดีคอยช่วยพัดให้ จึงรีบช่วยปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลราษฎร์บูรณะ

โดย นายธีรเดช ชุมพลวงค์ อายุ 37 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง เล่าว่า หญิงอายุ 41 ปี ได้ว่าจ้างให้ไปส่งที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ และให้รอรับกลับมาด้วย โดยขากลับ หญิงอายุ 41 ปี ได้บอกว่า ขอให้ไปส่งที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์บางแค เพื่อจะไปยกเลิกวัคซีนโมเดอร์นา แต่ขณะที่ขี่รถมาถึงวงเวียนใหญ่ จู่ ๆ หญิงอายุ 41 ปีก็เริ่มอ่อนแรง และบอกว่าไม่ไหวแล้ว ตนเองจึงใช้มืออีกข้างช่วยประคองตัวไว้ ก่อนจะรีบจอดรถเข้าข้างทาง และรีบแจ้งขอความช่วยเหลือจากกู้ภัยทันที

ทั้งนี้ จากการสอบถามหญิงอายุ 41 ปี ในเบื้องต้น ทราบว่าเธอมีโรคประจำตัว ทั้งโรคเบาหวาน และความดันโลหิตสูง โดยช่วงเช้าก่อนจะไปฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้รับประทานยามาแล้ว แต่ไม่ได้รับประทานอาหารเช้ามาเลย เบื้องต้นคาดว่า อาจเป็นเพราะปล่อยให้ตัวเองท้องว่าง ประกอบกับนั่งซ้อนท้ายรถกลางแดดเป็นเวลานาน อาจจะเกิดอาการอ่อนเพลียก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามต้องรอผลวินิจฉัยจากแพทย์อีกครั้งหนึ่ง