เช้าข่าว 7 สี

คุมตัวผู้ต้องหาถือค้อนชิงทองกลางห้างฯ จ.ชัยภูมิ ทำแผนฯ

ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ คุมตัว นายสิทธิโชค คงทอง อายุ 30 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์บุกเดี่ยวถือค้อนปอนด์ขู่พนักงานร้านทองในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในตัวเมืองชัยภูมิ โดยคนร้ายได้กระโดดข้ามเคาน์เตอร์เข้าไปกวาดทองรูปพรรณ น้ำหนักรวม 33 บาท มูลค่าเกือบ 1,000,000 บาท ใส่กระเป๋าสะพายหลบหนีไป ช่วงเย็นวันที่ 23 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

ซึ่งหลังก่อเหตุผู้ต้องหาได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับไปยังบ้านพักในตำบลบ้านเล่า อำเภอเมืองชัยภูมิ โดยให้การว่าได้ทิ้งค้อนปอนด์ที่ใช้ก่อเหตุลงในคลองริมถนน ซึ่งก็พยายามงมค้นหาแต่ก็ยังไม่เจอของกลาง ขณะที่ผู้ต้องหายังคงให้การวกไปวนมาไม่รู้จุดทิ้งที่แน่ชัด

ส่วนที่คดีนี้ตำรวจสามารถจับคนร้ายได้อย่างรวดเร็วเนื่องจากเมื่อคนร้ายไปถึงบ้านพักได้นำทองรูปพรรณทั้งหมดให้ญาติดู พร้อมบอกว่าไปชิงมาจากห้างสรรพสินค้า ทำให้ญาติตกใจรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ จนสุดท้ายตำรวจสามารถจับกุมได้พร้อมยึดของกลางทองรูปพรรณและรถจักรยานยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุ

ผู้ต้องหาสารภาพก่อนก่อเหตุได้เสพยาบ้า 2 เม็ด จนขาดสติ และอยากหาเงินมาซื้อยาบ้าเสพอีก จึงนำอาวุธที่พอหาได้ คือ ค้อนปอนด์ บุกเดี่ยวไปขู่ชิงทองดังกล่าว

ด้านพนักงานร้านทองที่เกิดเหตุระบุว่าของกลางสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 1 บาท ที่ถูกชิงไปยังหายไปอีก 7 เส้น รวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท จึงขอให้ตำรวจเร่งติดตามทองที่ยังหาไม่เจอกลับคืนมา

ซึ่งผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ เปิดเผยว่าแม้ตำรวจจะสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้หลังจากก่อเหตุเพียง 3 ชั่วโมง แต่ยังต้องรวบรวมหลักฐานต่างๆ ประกอบ เพื่อเอาผิดกับผู้ต้องหา ส่วนทองรูปพรรณที่เจ้าของแจ้งว่าหายไปอยู่ระหว่างสอบสวนอย่างละเอียดและจะเร่งติดตามโดยเร็ว