เช้าข่าว 7 สี

ตั้งคณะกรรมการสอบ 4 ตำรวจ สภ.แสนสุข รีดเงิน

เป็นคลิปบางช่วงบางตอนที่หญิงวัย 70 ปี อ้างว่าถูกตำรวจ สภ.แสนสุข จังหวัดชลบุรี ล่อซื้อรถหลุดจำนำที่รับจำมาจากดาบตำรวจ สภ.บางละมุง ราคา 200,000 บาท โดยตำรวจชุดดังกล่าวตอนแรกได้อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ไฟแนนซ์ พยายามยึดรถยนต์คันในคลิป แต่หญิงอายุ 70 ปี ไม่ยอม และขอดูเอกสารจากบริษัทไฟแนนซ์ แต่กลับไม่มี จนกลุ่มชายฉกรรจ์ต้องแสดงบัตรว่าเป็นตำรวจ สภ.แสนสุข อ้างว่ามาล่อซื้อรถผิดกฎหมาย หญิงคนดังกล่าวขอไปเจรจาที่ สภ.บางละมุง แต่สุดท้ายตำรวจทั้งชุดกลับขับรถยนต์หายไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม ที่ผ่านมา ก่อนผู้เสียหายจะเข้าแจ้งความดำเนินคดี

ทีมข่าวได้คุยกับหญิงในคลิป เล่าว่าหลังจากเกิดเหตุในช่วงค่ำ ตำรวจระดับรองผู้กำกับการ สภ.แสนสุข นำลูกน้องที่ก่อเหตุมาขอโทษที่บ้าน เธอจึงระบาดความโกรธด้วยการทำร้ายชายที่เป็นคนมาล่อซื้อให้ตำรวจ ด้วยความโมโห

ด้านผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่าหลังเกิดเหตุไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง โดยคดีมีมูล ขณะนี้ได้ส่งเรื่องให้สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช.จังหวัดชลบุรี ชี้มูลความผิดตำรวจ 4 นาย และพลเรือน 2 คนแล้ว

โดยสอบสวนตำรวจทั้งหมด อ้างว่าวันดังกล่าวเป็นการวางแผนล่อซื้อรถผิดกฎหมาย เบื้องต้นได้มีการสั่งให้ย้ายตำรวจทั้งหมดมาช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี อย่างไม่มีกำหนด