เช้าข่าว 7 สี

ร้องถูกตำรวจปลอมหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 200,000 บาท

ผู้เสียหายคนนี้ คือ นางสาวทิพย์ภาภรณ์ น้อยตำแย หรือแมว อายุ 32 ปี เล่าให้ทีมข่าวฟังว่ารู้จักกับชายหญิงคู่นี้เมื่อเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา โดยเริ่มแรกพบกับ นางจารุวรรณ แสงฤทธิ์ หรือหญิง อายุ 49 ปี อ้างว่าเป็นตำรวจมาสืบสวนคดีสำคัญในอำเภอพล จังหวัดขอนแก่น และได้ติดต่อกันจนมีความสนิทสนมก่อนที่นางหญิง จะแนะนำพี่ชายให้รู้จัก อ้างว่าชื่อ ดาบตำรวจชนะศึก อัครภักดีกุล อายุ 53 ปี หรือดาบตำรวจป๋อง ระบุว่าเป็นตำรวจทีมเดียวกันและหย่ากับภรรยามากว่า 8 ปี

หลังจากนั้นดาบตำรวจป๋อง จะติดต่อหาผู้เสียหายผ่านไลน์จนสนิทสนม ต่อมาได้เอ่ยปากขอยืมเงินไปลงทุนในหุ้นสหกรณ์ตำรวจ 50,000 บาท แต่ผู้เสียหายให้ไป 25,000 บาท แต่ดาบตำรวจป๋อง ก็ยังไม่หยุดพูดจาหว่านล้อมว่าประมาณ 5 เดือน จะได้เงินปันผลจากสหกรณ์เป็นส่วนแบ่ง ผู้เสียหายหลงเชื่อจึงได้เอาสร้อยคอทองคำ แหวนและรถจักรยานยนต์ไปขาย รวมถึงนำโฉนดที่ดินของแม่ไปจำนอง เพื่อหาเงินโอนไปให้ดาบตำรวจป๋อง ลงทุนในหุ้นสหกรณ์ตำรวจเพิ่มอีกกว่า 200,000 บาท

แต่พอผ่านไปประมาณ 7 เดือน ผู้เสียหายถามถึงเรื่องเงินปันผลกลับได้รับคำตอบจากดาบตำรวจป๋อง ว่าสหกรณ์ตำรวจถูกโกง จึงยังปันผลให้ไม่ได้ และต่อมามีเพื่อนของนางหญิง ไลน์มาหาผู้เสียหาย พร้อมเผยความจริงว่าอย่าหลงเชื่อชายหญิงคู่นี้ เพราะก่อนหน้านี้หลอกลวงคนมาเยอะแล้ว ทั้งเรื่องเงิน เรื่องที่ดิน และดาบตำรวจป๋อง ก็ไม่ใช่ตำรวจแต่เป็นคนขับแท็กซี่ ส่วนนางหญิงนั้นเป็นอดีตภรรยาของตำรวจนายหนึ่งที่จังหวัดนนทบุรี และได้เลิกรากันมานานแล้ว

เมื่อมีคนเตือนก็เริ่มเอะใจ เพราะนางหญิงกับดาบตำรวจป๋อง เริ่มเปลี่ยนไป บังคับให้ลบไลน์ลบรูปภาพที่ถ่ายร่วมกัน แต่บางส่วนตนได้ก๊อบปี้ไว้ จึงมีหลักฐานเป็นรถยนต์ของนางหญิง และสลิปการโอนเงินให้ดาบตำรวจป๋อง ซึ่งเมื่อรู้ความจริง จึงนำหลักฐานเข้าแจ้งความ เพื่อให้ตำรวจเร่งจับกุมทั้ง 2 คน มาดำเนินคดี และขอให้คืนเงินทั้งหมด เพื่อที่ผู้เสียหายจะได้นำเงินไปไถ่โฉนดที่ดินของแม่กลับคืนมา