ข่าวดึก 7HD

จับหนุ่มวิศวะลักลอบผลิตแผ่นภาพยนตร์เถื่อน

ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจหรือ บก.ปอศ. นำหมายศาลไปตรวจค้นที่บ้านพักหลังหนึ่งในซอยจรัญสนิทวงศ์ 34 แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ หลังสืบทราบว่าเป็นสถานที่ที่ใช้ลักลอบผลิตแผ่นภาพยนตร์ละเมิดลิขสิทธิ์ส่งขายให้กับผู้ที่ต้องการซื้อไปจำหน่ายต่อ โดยได้จับกุม นายศรายุทธ อายุ 40 ปี และ นางสาวนันทภา อายุ 42 ปี ได้พร้อมของกลางแผ่น DVD และ Bluray ภาพยนตร์ละเมิดลิขสิทธิ์เกือบ 140,000 แผ่น แผ่น DVD วิดีโอลามกอนาจาร 1,200 แผ่น คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิต

คดีนี้ตำรวจไปพบเว็บไซต์ที่ชื่อ "บลูเรย์แมน ดอท คอม" (Blurayman.com) ลักลอบจำหน่ายภาพยนตร์ละเมิดลิขสิทธิ์ผ่านช่องทางออนไลน์ จึงสืบสวนจนพบว่ามีแหล่งผลิตอยู่ที่ย่านจรัญสนิทวงศ์ จึงนำกำลังเข้าตรวจค้น ส่วนการสอบสวน นายศรายุทธรับว่าใช้ความรู้ที่ได้จากการเรียนจบสาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ มาทำเว็บไซต์ เพื่อลักลอบขายแผ่นบันทึกภาพยนตร์ ส่วนภาพยนตร์ต่างๆ ก็หามาจากการดาวน์โหลดทางอินเทอร์เน็ต โดยทำแบบนี้มาแล้ว 5 ปี แต่ละวันจะขายได้ประมาณ 5,000 – 6,000 แผ่น ทำให้มีรายได้ประมาณ 3,000,000 บาท ส่วนนางสาวนันทภา เป็นลูกจ้างที่ทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลเว็บไซต์ คอยรับออเดอร์และจัดส่งสินค้า

เบื้องต้น ตำรวจดำเนินคดีฐานร่วมกันละเมิดลิขสิทธิ์ผู้อื่นเพื่อการค้าฯ โดยไม่ได้รับอนุญาต และเพื่อผลิตภาพยนตร์ลามกฯ เพื่อจำหน่าย ก่อนส่งตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย