7HDร้อนออนไลน์

เปิดใจว่าที่เจ้าสาวเสียโฉม จากอุบัติเหตุ 13 ปีก่อน หลังช่างแต่งหน้าเนรมิตรจนสวยสะพรั่ง

จากกรณีที่ช่างแต่งหน้าและเจ้าของร้านเรือนเจ้าสาว จ.สุพรรณบุรี  ได้โพสต์ภาพหลังจากแปลงโฉมให้ว่าที่เจ้าสาวรายหนึ่ง ที่เคยประสบอุบัติเหตุมา ทำให้มีบาดแผลที่ศีรษะและร่างกาย จนกลายเป็นภาพที่ถูกแชร์ และถูกพูดถึงบนโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก นั้น

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ น.ส.อรธีรา รสหอม หรือ ส้ม อายุ 26 ปี ว่าที่เจ้าสาวคนดังกล่าว โดยเธอทำงานเป็นพนักงานราชการอยู่ที่สำนักงานชลประทานที่ 12 จังหวัดชัยนาท  โดยเธอเล่าว่า เมื่อตอนเธออายุ 13 ปี  ได้ถูกรถบรรทุกสิบล้อ ฝ่าไฟแดงพุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่เธอซ้อนท้ายเพื่อนมา ทำให้เพื่อนเสียชีวิต ส่วนเธอและรถจักรยานยนต์ถูกรถสิบล้อลากไปจนเกิดไฟลุกท่วมร่าง ทำให้ต้องเสียขาข้างขวา เสียนิ้วมือข้างซ้าย ใบหูข้างขวา ส่วนศีรษะและตามร่างกายมีบาดแผลจากไฟไหม้ นอนสลบไป 9 วัน อยู่ในห้อง ICU 19 วัน ผ่าตัดกว่า 20 ครั้ง 

ตอนนั้นไม่มีความหวังที่จะมีชีวิตอยู่ต่อ แต่แม่ของเธอไม่ยอมแพ้ เขียนหนังสือขอพระราชทานความช่วยเหลือจากในหลวงรัชกาลที่ 9  ซึ่งได้รับพระมหากรุณาธิคุณ รับเข้าเป็นผู้ป่วยในพระบรมราชานุเคราะห์ ทำให้รอดชีวิตมาได้ และมีความหวังที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไปเพื่อแม่ และเพื่อทำความดีตอบแทนในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 และสถาบันพระมหากษัตริย์

ส่วนเรื่องการแต่งหน้าเจ้าสาวที่เป็นที่พูดถึงในโซเชียล เธอบอกว่า รู้สึกดีใจและยินดีมาก ไม่คิดว่าจะมีคนให้ความสนใจมากขนาดนี้ เพราะตลอด 10 กว่าปีที่ผ่านมา ตนไม่เคยเปิดบาดแผลให้คนภายนอกได้เห็น แต่เมื่อเปิดบาดแผลให้คนได้เห็น แล้วมีคนเข้ามาชื่นชมและให้กำลังใจ ทำให้รู้สึกดีมาก ๆ และขอบคุณมาก ๆ    

ส่วนสาเหตุที่เลือกร้านแต่งหน้าเจ้าสาวร้านนี้ ก็เพราะเห็นว่าทางร้านสามารถแต่งหน้าจัดทรงผมสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องหน้าผากกว้าง เอาวิกมาเสริมได้ จึงติดต่อไปถ่ายพรีเวดดิง เพราะครั้งหนึ่งในชีวิต ก็อยากเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุด ตอนแรกไม่ได้บอกทางร้าน ว่าตนมีบาดแผลจากอุบัติเหตุที่ศีรษะและร่างกาย ทำให้ต้องใส่วิกผมตลอด แต่พอไปถึงร้าน ช่างบอกว่า ทำได้ ตนก็รู้ดีใจ และเมื่อแต่งหน้าทำผมเสร็จ ได้เห็นตัวเอง รู้สึกว่าเกินคาดมาก ไม่คิดว่าจะออกมาสวยมากขนาดนี้ 

ทั้งนี้ เธอกับว่าที่เจ้าบ่าว คือ นายชานนท์ อู่ทรัพย์ หรือ เจมส์ อายุ 24 ปี คบหาดูใจกันมา 4 ปีแล้ว โดยว่าที่เจ้าบ่าว แม้จะรู้ว่าสภาพร่างกายเธอไม่สมบูรณ์ แต่ก็ยังรัก และรับสภาพร่างกายของเธอได้  โดยทั้งคู่มีกำหนดแต่งงานกันในวันที่ 12 มีนาคม 2565  ที่บ้านใน ต.ธรรมามูล อ.เมืองชัยนาท  

น.ส.อรธีรา ยังฝากให้กำลังใจ ผู้หญิงทุกคนที่มีปัญหาแบบเธอ โดยเธอขอให้ทุกคนสู้ ๆ ไม่ว่าร่างกายจะเป็นอย่างไร เพราะทุกคนมีความสวยเป็นของตัวเอง ไม่อยากให้ท้อแท้ เพราะความทุกข์อยู่กับเราไม่นาน ที่สำคัญเราต้องรู้จักให้กำลังใจตัวเอง และใช้ชีวิตของเราทุกวันให้มีความสุข ไม่ต้องไปแคร์สายตาของใคร เพราะชีวิตเป็นของเราเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง