ข่าวดึก 7HD

เจ้าหน้าที่พบตัวเด็กสูญหายที่ จ.ลพบุรี แล้ว

ตลอด 3 วันที่ผ่านมา หน่วยกู้ภัย ฝ่ายปกครอง ครู ผู้ปกครอง ได้ปฏิบัติการค้นหา เด็กชายปวเรศ บำรุงรัตน์ หรือน้องตัวต่อ อายุ 13 ปี ชาวอุทัยธานี และ เด็กชายชนาวีย์ แซ่ย่า หรือน้องกั้ว อายุ 13 ปี ชนเผ่าม้งจากจังหวัดตาก นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปี 1 โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 33 ที่ตำบลดงดินแดง อำเภอหนองม่วง จังหวัดลพบุรี หลังหนีออกจากโรงเรียน เมื่อช่วงเย็นวันที่ 21 พฤศจิกายน พบเบาะแส คือ กระเป๋า หมวก กางเกงชั้นใน ถุงขนมที่ถูกเปิดกิน

ล่าสุดพบเสื้อยืด รอยรองเท้านักเรียนปรากฏอยู่ในไร่อ้อย ไร่มันสำปะหลัง จึงเชื่อว่า น้องทั้ง 2 คนน่าจะหลบซ่อนตัวอยู่ในป่า และน่าจะเตรียมการหลบหนี เพราะก่อนหน้านี้ไม่กี่สัปดาห์ มีการโทรศัพท์หาแม่ให้ส่งยากันยุง ขนมมาให้ ส่วนอีกเหตุผลที่มีความเป็นไปได้คือ น่าจะเลียนแบบพฤติกรรมจากยูทูบเบอร์ชื่อดังเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในป่า เจ้าหน้าที่จึงนำรูปถ่าย พร้อมกับเบอร์โทรศัพท์ของผู้ปกครอง ออกกระจายให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตา แจ้งเบาะแส

กระทั่งประมาณ 20.00 น. ที่ผ่านมา มีชาวบ้านพบตัวเด็กนักเรียนชาย 2 คนแล้ว ขณะเดินอยู่ริมถนน และพยายามซ่อนตัวอยู่ในท่อระบายน้ำ ซึ่งทั้ง 2 คนอยู่ในสภาพอิดโรย ส่วนสาเหตุที่หนี อ้างว่าถูกรุ่นพี่รังแก และคิดถึงบ้าน

ช่วง 20.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รับแจ้งจากชาวบ้านตำบลดงดินแดงว่า พบเด็กชายทั้ง 2 คนอยู่ริมถนน แต่จังหวะที่ส่องไฟหาเด็กทั้ง 2 คน ได้พากันรีบวิ่งไปหลบอยู่ในท่อระบายน้ำ จะรีบประสานเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบ ซึ่งเด็กทั้ง 2 คนอยู่ในสภาพอิดโรย และบอกว่าหิวข้าว

สอบถามเบื้องต้น ทราบถึงสาเหตุที่หลบหนีจากโรงเรียน เพราะถูกรุ่นพี่ที่โรงเรียนรังแก ประกอบกับคิดถึงครอบครัวจึงชักชวนกันหนี และอยากกลับไปเรียนที่บ้าน ซึ่งตลอดช่วงเวลาที่หลบหนีได้อาศัยตามไร่อ้อย ยอมรับว่า ได้ยินเสียงตะโกนเรียก แต่คิดว่าเป็นเสียงโทรศัพท์

เด็กชายทั้ง 2 คนได้รับการช่วยเหลืออย่างปลอดภัย เจ้าหน้าที่นำอาหาร และน้ำดื่มมาให้ ก่อนจะรีบพาส่งโรงพยาบาล เนื่องจากมีบาดแผลตามร่างกาย และสภาพอ่อนแรง จากนั้นรีบประสานให้ทั้ง 2 ครอบครัวรู้ข่าว เพื่อมาดูแลด้านสภาพจิตใจต่อไป