7HD ร้อนออนไลน์

ตำรวจคอมมานโดตามจับมาร์ค ป่าบอน คดีอุ้มฆ่าพนักงานร้านอาหารที่หาดใหญ่

ภายใต้การอำนวยการของ  พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก ,พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ, พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ. พ.ต.ต.ปฐมพงษ์ ทองจำรูญ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายเฉลิมเดชหรือญาณภัทรหรือมาร์ค  ขวัญอ่อน อายุ 33 ปี ชาว ต.ทุ่งนารี อ.ป่าบอน จ.พัทลุง


ตามหมายจับศาลจังหวัดสงขลาที่ 384/2560 ลง 26 ก.ค.2560 ข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่น,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร สถานที่จับกุม ศาลาอเนกประสงค์หมู่บ้าน ต.ควนเนียง  อ.ควนเนียง จ.สงขลา สถานที่เกิดเหตุ ป่าละเมาะ หมู่ 2 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา


เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 27 มี.ค.2559 พบศพผู้ถูกยิงเสียชีวิตและศพถูกทิ้งอยู่ที่ป่าละเมาะ ตรวจสอบทราบว่าผู้ตายคือนายเอกพงษ์  สุวรรณลัดดา ซึ่งเป็นพนักงานร้านอาหารแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ ถูกยิงเข้าที่บริเวณใบหน้า จำนวน 3 นัด ต่อมาจากการรวบรวมพยานหลักฐานทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายเฉลิมเดชหรือญาณภัทรหรือมาร์คฯ ผู้ต้องหาในคดีนี้ได้ร่วมกับพวกอีก 3 คน ซึ่งเป็นเพื่อนกับผู้ตายมาก่อน ได้ทะเลาะกับผู้ตาย เนื่องจากผู้ตายชอบพาเพื่อนต่างแก๊งเข้ามาวุ่นวายเมื่อนัดสังสรรค์กัน ในวันเกิดเหตุ กลุ่มของนายมาร์คฯ จึงชวนเพื่อนเข้าไปอุ้มผู้ตายจากห้องพักขึ้นรถยนต์เพื่อไปพูดคุยตักเตือนผู้ตายอีกครั้งว่าอย่าพาเพื่อนต่างแก๊งมาอีก แต่เกิดโต้เถียงกัน นายมาร์คฯ จึงชักอาวุธปืนพกสั้นที่เตรียมมายิงผู้ตาย แล้วขนศพไปทิ้งไว้ในป่าละเมาะข้างทาง แล้วพากันแยกย้ายหลบหนี ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมพวกของนายมาร์คฯ ไว้ได้และศาลจังหวัดสงขลาได้ออกหมายจับนายมาร์คฯ ไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการสอบสวนกลาง (คอมมานโด) จึงสืบสวนติดตามตัวนายมาร์ค ซึ่งเป็นผู้มีชื่อเสียงใน อ.ป่าบอน จ.พัทลุง เรื่องความประพฤติไม่เรียบร้อย จนทราบว่าหลบหนีไปอยู่ที่ใด จนสามารถจับกุมตัวได้ในวันนี้ และได้ตรวจสอบพบว่านอกจากหมายจับนี้แล้ว นายมาร์คฯ ผู้ต้องหานี้ยังมีหมายจับติดตัวอยู่อีก 2 หมาย คือ 1.หมายจับศาลจังหวัดนาทวี ข้อหา ความผิดตาม พรบ.อาวุธปืน ของ สภ.คลองแงะ 2.หมายจับของศาลจังหวัดพัทลุง ข้อหา ร่วมกันรับของโจร ของ สภ.ป่าบอน


จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวว่าว่าตนเองได้ร่วมกับพวก อุ้มนายเอกพงษ์ฯ ผู้ตาย ไปยิงจริง ซึ่งตนเองเป็นคนยิง เนื่องจากมีเรื่องทะเลาะกัน ส่วนหมายจับของศาลจังหวัดนาทวีนั้น เป็นคดีที่ตนเองพกพาอาวุธปืนเพื่อไปข่มขู่ผู้อื่น ส่วนหมายจับของศาลจังหวัดพัทลุงนั้นเป็นคดีที่ตนเองใช้ให้เพื่อไปยึดรถของลูกหนี้ของตนให้เอารถมาชดใช้หนี้ที่ติดค้างกัน
    

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจับกุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง