7HDร้อนออนไลน์

บาปกรรมไม่กลัว! 3 วัยรุ่นขโมยเงินบริจาควัด ได้เงินไปเกือบ 3 หมื่นบาท

(25 พ.ย. 64) ภาพวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจน เป็นวัยรุ่น 3 คน ชาย2 คน ผู้หญิง 1 คน อายุประมาณ 20 ปี ขี่รถจักยานยนต์เข้ามาในวัด ช่วงเวลา ประมาณ 12.10 น.เข้าวนในวัด 1รอบ และมาจอดด้านหน้าศาลาอเนกประสงค์ ที่เป็นศาลาสำหรับประกอบกิจของสงฆ์ ด้านหน้ามีตู้บริจาคขนาดใหญ่ตั้งอยู่ ขณะนั้นมีวัยรุ่นชาย 2 คนคน สวมเสื้อคลุมสีแดง สวมหน้ากากสีดำและสวมเสื้อสีดำสวมหมวกแก็ป เดินเข้ามาที่บริเวณตู้บริจาค จากนั้นก็ใช้คีมที่เตรียมมาตัดสายยูที่คล้องกุญแจจนขาด จากนั้นทั้ง 2 คนก็ช่วยกวาดเงินที่มีผู้บริจาคไป ใช้เวลาไม่นานก็เดินออกมาขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ข้างหน้าโดยผู้หญิงคนดูต้นทางนั่งรออยู่ที่รถ จากนั้นก็รีบขี่รถจักรยานยนต์หนีออกจากวัดไปอย่างรวดเร็ว

ขณะนั้นก็มีพระลูกวัดเห็นเหตุการณ์อยู่เกิดความสงสัยจึงรีบไปบอกเณรที่ให้ไปดูและแจ้งเจ้าอาวาสไปตรวจสอบก็พบว่าตู้บริจาคถูกคนร้ายตัดที่ล็อกกุญแจกวาดเงินไปเกือบหมดตู้เหลือเพียงเงินเป็นเหรียญไม่เท่าไร จึงได้ปรึกษากันว่าจะทำอย่างไร ซึ่งตอนแรกทางวัดว่าจะไม่แจ้งตำรวจแต่เมื่อกรรมการวัดทราบจึงต้องลงเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ เพราะว่าถ้าไม่แจ้งจะทำให้คนร้ายได้ใจ อาจหวนกลับมาใหม่หรือไม่ก็จะไปก่อเหตุที่อื่นอีก วันนี้จึงได้ตัดสินแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

ร.ต.ท.ธนพล ไสไธสง รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรปราณบุรีได้รับแจ้งจากนายสมชาย ผิวเกลี้ยง กรรมการวัดเขาดิน ว่าตู้เงินรับบริจาคค่าน้ำค่าไฟของวัดถูกคนร้ายมาลักเงินในตู้บริจาคได้เงินหลายหมื่นบาท ที่วัดเขาดิน บ้านหนองหอย ม.4 ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยตำรวจสายตรวจชุดสืบสวน
 
เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงก็พบกับนายสมชาย ผิวเกลี้ยง กรรมการวัดรออยู่ พร้อมชี้ไปที่ตู้รับบริจาคที่ตั้งอยู่ด้านศาลาอเนกประสงค์ พร้อมมอบภาพวงจรปิดให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่าตู้บริจาคถูกคนร้ายใช้คีมตัดสายยูที่ล็อกกุญแจจนขาดเปิดเอาเงินที่ในตู้ไป เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจในที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน และให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเร่งแกะรอยตารมภาพวงจรปิดที่สามารถบันทึกหน้าคนร้ายได้อย่างชัดเจน ส่วนเงินในตู้ที่มีมากก็เพราะยังไม่ได้เก็บไป ซึ่งมีชาวบ้านทำบุญใส่ตู้ก่อนงานกฐิน เมื่อวันที่ 7 พ.ย. จึงมีเงินมากเป็นทีล่อตาล่อใจคนร้าย

ด้านพระมานพ คงกะเรียน พระลูกวัดที่เห็นการณ์ เล่าให้ฟังว่า เมื่อประมาณเที่ยงตนออกมานั่งฉันกาแฟอยู่หน้ากุฏิ ห่างจากศาลาอเนกประสงค์ประมาณ 30 เมตร ขณะกำลังอยู่เพลินก็เห็นมีวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน เข้ามาในวัดวิ่งผ่านกุฏิที่ตนนั่งอยู่ไปไม่กี่นาที วัยรุ่นก็ขี่รถจักรยานยนต์กลับมาและไปจอดอยู่ด้านข้างศาลาจากนั้นก็มีวัยรุ่น 2 คน เดินเข้าที่ตู้บริจาค ตอนแรกก็คิดว่าพระให้มาไขเงินไปให้ ก็ไม่ได้คิดอะไร  มาเห็นตอนที่ทั้ง 2 คน ช่วยกันโกยเงินอย่างรวดเร็วใช้เวลาไม่นาน จากนั้นชายทั้ง 2 คนก็รีบเดินออกมาขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ขี่ออกจากวัดไปอย่างรวดเร็ว ตนคิดว่าไม่น่าจะมาไขเงินเอาไปให้พระแน่ จึงไปตามเณรและพระมาดูดังกล่าว

เจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นวัยรุ่นที่เคยมาดูลาดเลาไว้แล้ว ขณะนี้ได้ดำเนินการให้ชุดสืบสวนนำภาพจากกล้องจรมาตรวจและตามติดคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป