ห้องข่าวภาคเที่ยง

นักท่องเที่ยวยังเดินทางสัมผัสอากาศหนาวยอดภูยอดดอย - อุณหภูมิลดลงต่อเนื่อง

ที่จังหวัดเลย ตอนนี้หลายพื้นที่อากาศยังคงหนาวเย็น โดยเฉพาะตามแหล่งท่องเที่ยวยอดภูต่างๆ ทั้งภูเรือ และภูกระดึง เช้าวันนี้ ท้องฟ้าสดใส ไม่มีทะเลหมอก แต่นักท่องเที่ยวก็ได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นส่องแสงผ่านก้อนเมฆ บนท้องฟ้าสีคราม สวยงามไปอีกแบบหนึ่ง โดยที่ยอดภูกระดึง และยอดภูเรือ อุณหภูมิต่ำสุด 13 องศาเซลเซียส ก่อนจะขยับขึ้นมาที่ 15 องศาฯ ส่วนที่ลานคริสต์มาสภูเรือ วันนี้ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเที่ยวชมเป็นวันแรกแล้ว

ที่ยอดภูลังกา เขตอุทยานแห่งชาติภูลังกา อำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม นักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปเที่ยวสัมผัสหนาวต่อเนื่อง เพื่อชมทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า 2 ฝั่งโขง เช้านี้ลมพัดแรง อุณหภูมิต่ำสุด 15 องศาเซลเซียส ไม่มีทะเลหมอก แต่ได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นจากขอบฟ้าสวยงาม พร้อมเข้ากราบไหว้ขอพร เจดีย์กองข้าวศรีบุญเนาว์ ที่สร้างขึ้นบนยอดเขาจากแรงศรัทธาของพระสงฆ์ และญาติโยม ที่มีความเคารพศรัทธาต่อเขาภูลังกา ที่เชื่อว่าเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ หากใครได้ไปท่องเที่ยว และได้กราบไหว้ขอพรจะทำให้มีโชคลาภอีกด้วย

ที่ยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวพากันตื่นกันแต่เช้าตรู่ เพื่อเฝ้ารอชมบรรยากาศยามเช้า บริเวณด้านหน้าจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน วันนี้สภาพอากาศแปรปรวนช่วงแรกจะมีหมอกลงจัดอากาศปิดไปทั่วบริเวณ ก่อนที่หมอกจะเริ่มจางหายไปและมองเห็นพระอาทิตย์ เริ่มส่องแสงแรกโผล่ขึ้นขอบฟ้า สาดแสงสีทองตัดผ่านทะเลหมอกอย่างสวยงาม อุณหภูมิต่ำสุดบนยอดดอยเช้านี้ 9 องศาเซลเซียส กิ่วแม่ปาน 12 องศาเซลเซียส คาดว่าสุดสัปดาห์นี้อุณหภูมิจะลดลงอีกครั้ง