ห้องข่าวภาคเที่ยง

ค้นเชิงรุกพื้นที่ท่องเที่ยว พบติดเชื้อโควิด-19 ต่อเนื่อง / เปิดฤดูกาลท่องเที่ยว 9-11 ธ.ค.นี้

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดกระบี่ ยังคงลงพื้นที่ค้นหาเชิงรุกในกลุ่มภาคการท่องเที่ยวและกิจการต่อเนื่องจากการท่องเที่ยว โดยเฉพาะในกลุ่มแรงงานภาคการประมง ผู้ที่ปฏิบัติงานในท่าเทียบเรือประมงพาณิชย์ ท่าเทียบเรือประมงน้ำลึก และท่าเทียบเรือประมงอ่าวนาง พื้นที่หมู่ 7 ตำบลไสไทย อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ โดยใช้ชุดตรวจ ATK ล่าสุดพบติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 10 คน จากที่พบเมื่อวานนี้ 26 คน จึงนำส่งเข้าสู่กระบวนการรักษาพร้อมให้กลุ่มเสี่ยงสัมผัสใกล้ชิดอีก 120 คน กักตัวสังเกตอาการ ส่วนที่เกาะพีพี วันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 2 คน ขณะที่รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้ 89 คน ทำให้มีผู้ป่วยสะสมอยู่ 9,868 คน

ด้านท่าอากาศยานนานาชาติ จังหวัดกระบี่ เตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากสายการบินต่างประเทศ ซึ่งจะบินตรงมายังจังหวัดกระบี่ เที่ยวแรก ในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ เป็นเที่ยวบินเช่าเหมาลำสายการบินฟินน์แอร์ บินตรงจากกรุงเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ มายังท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ มีผู้โดยสารกว่า 200 คน นอกจากนี้ยังมีสายการบินทุยฟลาย จะบินตรงจากกรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน จะบินตรงมายังจังหวัดกระบี่ ในกลางเดือนธันวาคม 2564 นี้เช่นกัน

ที่จังหวัดพังงา ภาครัฐและเอกชน เตรียมจัดงานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว ประจำปี 2564 ภายใต้แนวคิด “The Signature Of Phangnga” ระหว่างวันที่ 9-11 ธันวาคมนี้ บริเวณเรือตรวจการ 813 ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า

นายธรรมนูญ ศรีวรรธนะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา บอกว่าช่วงวันที่ 9-11 ธันวาคม จะเป็นวันที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสมุกแห่งอันดามันที่ชื่อว่าพังงา พังงาไม่ใช่แค่ทางผ่าน แต่ทางจังหวัดจะนำเสนอให้กลุ่มนักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยว ทั้งธรรมชาติ ภูเขา ทะเล หมู่เกาะสิมิลัน และหมู่เกาะสุรินทร์ ที่ติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก มีปะการังที่สวยงาม น้ำทะเลใส หาดทรายสวย นอกจานี้ยังมีชายหาดที่เหมาะแก่การเล่นเซิร์ฟบอร์ดที่เรียกว่าเซิร์ฟทาวน์กระดานโต้คลื่นสุดมัน เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเล่นเซิร์ฟบอร์ด ซึ่งจะมาเล่นที่นี่กันจำนวนมาก เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้กลับมาคึกคักอีกครั้งหลังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19