ห้องข่าวภาคเที่ยง

ลมหนาวโชย กทม. เย็น 23-24 องศาฯ - ไทยตอนบนหนาวต่อเนื่องไปถึงสิ้นเดือนนี้

ในช่วง 2-3 วันนี้ ลมหนาวยังมีกำลังค่อนข้างแรงและแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้มีอากาศเย็นและมีลมแรงต่อเนื่อง ภาคอีสาน มีอากาศหนาวเย็น ยอดภูอากาศหนาวกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ อากาศเย็นกับมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง อุณหภูมิจะลดลงอีก 1-2 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาว ส่วนภาคกลาง อากาศเย็นในตอนเช้ากับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลงอีกเล็กน้อย ส่วนภาคตะวันออก อากาศเย็นในตอนเช้ากับมีลมแรง

ลมหนาวยังพัดมาต่อเนื่อง พื้นที่กรุงเทพฯ ยังเย็นได้อีก เมื่อเช้าท่าอากาศยานดอนเมือง มีอากาศเย็นที่สุด อุณหภูมิต่ำสุด 23.4 องศาเซลเซียส และเขตบางนา 24 องศาฯ

กรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่าไทยตอนบน จะมีอากาศหนาวเย็นต่อเนื่องไปถึงสิ้นเดือนนี้ เพราะในช่วงวันที่ 28-30 พฤศจิกายนนี้ จะมีลมหนาวอีกระลอกแผ่เสริมมาปกคลุม

สำหรับภาคใต้ มีทั้งมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ กำลังแรง และหย่อมความกดอากาศต่ำพัดปกคลุมทำให้ยังมีฝนตกหนักในหลายจังหวัด ฝั่งอ่าวไทย และฝั่งอันดามัน มีฝน 70% ของพื้นที่ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

คลื่นลมทะเลอ่าวไทย คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร และบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้เดินเรือด้วยความระมัดระวังต่อเนื่องไปถึงสิ้นเดือน และประชาชนที่อาศัยอยู่ตามชายฝั่งต้องระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งตลอดช่วง ถึงปลายเดือนนี้