ห้องข่าวภาคเที่ยง

สลด ประตูสนามฟุตบอลล้มทับ รปภ.เสียชีวิต

เมื่อประมาณเกือบ 05.00 น. ตำรวจ สน.โคกคราม พร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณทางเข้าสนามฟุตบอลแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่บนถนนรัชดา-รามอินทรา เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ หลังได้รับแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตถูกประตูรั้วเหล็กล้มทับ ที่เกิดเหตุพบร่างของ นายจักรวาล อายุ 51 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยของสนามฟุตบอลดังกล่าว ถูกประตูเหล็กแบบเลื่อนที่มีความยาวประมาณ 5 เมตร สูงประมาณ 1.5 เมตร น้ำหนักประมาณ 100 กิโลกรัม ทับใส่ที่บริเวณลำตัว และพบว่าขอบรั้วกดทับที่หน้าผาก ทำให้ใบหน้าด้านขวายุบ ขาซ้ายหัก มีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก

จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่าลูกค้ารายที่สุดท้ายที่ออกจากสนามฟุตบอล ออกมาช่วงประมาณเที่ยงคืน หลังจากนั้นก็คาดว่าพนักงานรักษาความปลอดภัยที่เสียชีวิตเป็นคนเดินไปปิดประตูรั้ว แล้วล้อของประตู น่าจะเกิดตกรางทำให้ล้มทับร่างเสียชีวิต ก่อนจะมีผู้ไปพบศพอีกทีคือช่วงเช้ามืดของวันนี้ สำหรับผู้เสียชีวิตพบว่า เพิ่งทำงานที่บริษัทดังกล่าวได้เพียง 5 เดือนเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องไปสอบปากคำอย่างละเอียด เพื่อสรุปเหตุดังกล่าวอีกครั้ง ส่วนร่างผู้เสียชีวิตได้ส่งไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ และติดต่อญาติเข้ารับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาแล้ว