7HDร้อนออนไลน์

คุมตัวสอบปากคำเพิ่ม ผู้ต้องหาบุกเดี่ยวชิงทองกลางห้างดังเมืองขอนแก่น

วันนี้ (25 พ.ย.64) พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม ผู้บังคับการตรวจสืบสวนภาค 4 ได้ควบคุมตัวชายวัยรุ่นอายุ 14 ปี ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนเข้าชิงทรัพย์ร้านทอง ภายในห้างกลางเมืองขอนแก่น เมื่อวันที่ 21 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา เดินทางมายังกองบัญชาการตำรวจสืบสวนภาค 4 เพื่อให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ได้ทำการสอบปากคำเพิ่มเติม หลังถูกตำรวจสืบสวนภาค 2 ร่วมกับตำรวจสืบสวนภาค 4 จับกุมตัวได้ที่ จ.ชลบุรี

พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสภ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า พฤติการณ์ของคนร้าย หลังก่อเหตุ คนร้ายได้หลบหนีออกจากห้างที่ก่อเหตุ ผ่านถนนศรีจันทร์ มุ่งหน้า เข้าชุมชนศาลหลักเมือง ผ่านหน้าสถานีรถไฟขอนแก่น ผ่านตลาดผลไม้รถไฟ เข้าไปในบริเวณลานจอดแห่งหนึ่งในซอยวัดวุฒาราม และหายไป

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประชาสัมพันธ์ตำหนิรูปพรรณคนร้ายไปทุกช่องทาง โดยจัดชุดสายตรวจออนไลน์ ตามเฝ้าฟังข้อมูลทุกช่องทาง จนมีเมืองดีแจ้งเบาะแสเข้ามา จึงได้ไปทำการตรวจสอบบริเวณโคยรอบลานจอดรถแห่งหนึ่ง ในซอยวัดวุฒาราม พบสร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 3 บาท จำนวน 1 เส้น ตกอยู่ที่ลานจอดรถ

ทั้งนี้ บริเวณใกล้เคียงมีหอพักแห่งหนึ่ง ที่อยู่ใกล้บริเวณที่คนร้ายหายไป ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไม่พบเส้นทางการหลบหนีออกจากบริเวณหอพักดังกล่าว คาดว่าคนร้ายน่าจะเข้าไปหลบซ่อนตัว จึงได้เข้าตรวจสอบรายชื่อผู้เข้าพักหอพัก พบว่ามีชายต้องสงสัยคือ นายเอ นามสมมุติ อายุ 17 ปี ได้มาเปีดห้องเช่ารายวันของหอพักดังกล่าว ในวันที่ 16 พ.ย. 64 และออกในวันที่ 21 พ.ย. 64 ไป

เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบนายเอ ผู้ต้องสงสัย พบว่าได้หลบหนีจากจังหวัดขอนแก่นไปพักอาศัยอยู่ที่ อ.เมือง จ.ชลบุรี ประกอบอาชีพรับจ้างบริษัทเอกชน แห่งหนึ่ง ต.คลอง 4 อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จนสู่การจับกุม

นายเอ ให้การรับสารภาพว่า ตนคือผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนชิงทองที่ห้างทองจริง พร้อมนำตรวจยึดทองคำของกลาง เป็นสร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 3 บาท จำนวน 4 เส้น ที่ได้จากการชิงทรัพย์ โดยแรงจูงใจในการก่อเหตุเนื่องจากตนติดการพนันชต้องการนำเงินที่ได้จากการก่อเหตุ ไปเล่นการพนันและใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้อาวุธปืน กระทำด้วยประการใดอื่น เพื่อไม่ให้เป็นหรือจำหน้าได้ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยมิได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ที่สาธารณะโดนไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนโดยไม่ใช่เหตุในเมือง ในหมู่บ้าน