7HDร้อนออนไลน์

หนุ่มอ้าง คุยกับสาวยูทูบเบอร์ ผ่านโทรจิต แต่ถูกกีดกันจึงนำหนังสติ๊กไปยิงบ้าน นาน 2 ปี

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นางอนงค์ ชาวบ้านในพื้นที่บ้านปุ๊บฝรั่ง หมู่ที่ 7 ต.วังข่อย อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ ว่า กำลังได้รับความทุกข์เดือดร้อนใจจากปัญหาถูกเพื่อนบ้าน ข่มขู่คุกคามอยู่ตลอดมานานกว่า 2 ปี และยังไม่มีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานไหนมาช่วยแก้ปัญหาให้ได้ ทั้งที่มีการแจ้งขอความช่วยเหลือไปหลายหน่วยงานมานานเป็นปี จึงเหลือเพียงที่พึ่งสุดท้าย ด้วยการส่งข้อความมายังผู้สื่อข่าวเพื่อขอความช่วยเหลือ

จากการเดินทางลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงกับเรื่องดังกล่าว พบ นางอนงค์ ผู้ร้อง มีอาชีพเปิดร้านขายของชำและเปิดปั๊มน้ำมันหลอด อยู่ริมถนนไพศาลี-นาขอม ต.วังข่อย อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ ได้ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองและหลานสาว คือ น.ส.พรสวรรค์ หรือเบล ซึ่งมีอาชีพเป็นยูทูบเบอร์ ถูกเพื่อนบ้านชื่อนายเบียร์ อายุ 35 ปี ที่มีบ้านอยู่ฝั่งตรงข้าม มาข่มขู่คุกคามอยู่ตลอด และก็มาในหลายรูปแบบ มีทั้ง มายืนตะโกนด่าทอท้าทาย แอบเอาก้อนหินยิงผ่านหนังสติ๊กเ ข้ามาตกภายในบ้านอยู่บ่อยครั้ง รวมถึง นายเบียร์ยังมีการไปไลฟ์พูดจาข่มขู่ และประจานหลานสาวของตนให้เสื่อมเสีย ผ่านเฟซบุ๊กอยู่บ่อยๆ โดยกล่าวหาว่า หลานสาวของตนเป็นภรรยาของเขา และเคยพาหลานสาวแอบไปทำแท้งถึง 2 ครั้ง เนื่องจากถูกทางตนและญาติพี่น้องกีดกันมาตลอด ซึ่งเรื่องที่นายเบียร์พูด ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะหลานสาวของตนไม่เคยไปยุ่งข้องเกี่ยวกับนายเบียร์เลย

อีกทั้ง หลานสาวเขามีแฟนอยู่แล้วด้วย จึงสร้างความเสื่อมเสียให้กับหลานสาวในการประกอบอาชีพเป็นอย่างมาก ส่วนการที่นายเบียร์ทำแบบนี้มานานกว่า 2 ปีนั้น เนื่องจากเขามีอาการหลอนทางประสาท เพราะเมื่อก่อนนี้มีประวัติเคยติดยาเสพติดอย่างหนัก แต่พอไปบำบัดเลิกเสพยามาได้ ก็มามีอาการทางประสาทมาก่อเหตุดังกล่าว ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ตนมีเรื่องที่หนักใจที่สุด คือนายเบียร์มักจะชอบยิงหนังสติ๊กเข้ามาในบ้านอยู่บ่อยครั้ง และมันจะยิงแบบไม่สนใจใครเลยว่าจะไปถูกใครภายในบ้าน ที่มีทั้งคนชรา และลูกหลานอยู่รวมกันหลายคน ซึ่งเรื่องนี้ ถือว่าเป็นภัยคุกคามอย่างมาก และที่ผ่านมาเคยไปแจ้งตำรวจให้มาดำเนินการแล้ว แต่เขาก็บอกให้รอ รอ รอ และก็รอให้ออกหมายจับ แต่ก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ ไม่มีวี่แววว่าเรื่องจะคืบหน้าแต่อย่างใด

ด้านนายสังวาลโพธิ์พันธ์ และนางจุฑามาศ เลี้ยวตระกูลสุข พ่อแม่ของหญิงสาวยูทูบเบอร์ที่ถูกนายเบียร์ ไลฟ์พูดจาให้ร้ายในทางเสื่อมเสีย ได้ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวด้วยว่า ในรายละเอียดที่ที่นายเบียร์ไปไลฟ์สดนั้น นอกจากจะบอกว่าลูกสาวของตนเคยเป็นภรรยาของนายเบียร์แล้ว ยังมีการระบุกล่าวหานายสังวาลด้วยว่า ไปบังคับกักขังลูกสาวให้ทำแท้งด้วยการกินยาขับเลือดด้วย ซึ่งมันไม่เป็นความจริงเลย เพราะลูกของตน ไม่เคยไปรู้จัก ไม่เคยพูดคุยกับนายเบียร์ เลยสักครั้ง เพียงแต่เคยไปรับแอดนายเบียร์เป็นเพื่อนกันในเฟซบุ๊กเพียงเท่านั้น แล้วหลังจากนั้นมา นายเบียร์ก็ประสาทหลอนไปจินตนาการว่า ลูกของตนไปเป็นภรรยาของเขาอยู่ตลอด จนลูกสาวต้องลบและบล็อกนายเบียร์ออกจากเพื่อนในเฟซบุ๊ก จึงทำให้นายเบียร์มีอาการคลั่งหนัก

ขณะที่ยายของหญิงสาวยูทูบเบอร์ และอยู่บ้านเดียวกับนางอนงค์ ยังได้บอกกับผู้สื่อข่าวด้วยว่า นายเบียร์มันชอบยิงหนังสติ๊กเข้ามาในบ้านบ่อยครั้ง เสียงดังปุกปักมาที่ผนังบ้านตลอด ขนาดฉันนั่งอยู่หน้าบ้าน ยังเคยถูกยิงเฉี่ยวหัวมาแล้ว แต่เคราะห์ดีที่ไม่โดน ไม่เช่นนั้นคงหัวแตกเลือดอาบ

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวอยากได้ข้อมูลอีกด้านจากฝั่งคู่กรณี จึงเดินข้ามถนนไปยังบ้านของนายเบียร์ เพื่อสอบถามข้อเท็จกับเรื่องทั้งหมด และพบว่านายเบียร์ พักอาศัยอยู่กับแม่และน้องสาว ซึ่งผู้สื่อข่าวก็ได้รับการเปิดเผยจากปากของนายเบียร์ เองเลยว่า ยอมรับเป็นคนใช้หนังสติ๊กยิงเข้าไปในบ้านของนางอนงค์ ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกันจริง เพราะถูกกีดกันไม่ให้ไปยุ่งเกี่ยวกับหญิงสาวบ้านนั้น “เรื่องนี้ ผมยืนยันว่า มันเกี่ยวกับเรื่องความรักล้วนๆ และมันเป็นรักที่ตนมีให้กับหญิงสาวยูทูบเบอร์แนวนักร้องบ้านนั้น แต่กลับถูกพ่อแม่และญาติของเขากีดขวางทางรักมาตลอด แถมพ่อแม่ของฝ่ายสาวยังกักขังหน่วงเหนี่ยวลูกสาวของตัวเองไม่ให้เจอกับตนด้วย มันทำให้ตนปวดใจอย่างมาก จึงทำให้ตนต้องระบายความแค้น เอาหนังสติ๊กมาแอบยิงทุกดอกเล็งผลทุกเม็ด”

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า เคยพูดคุยกับหญิงสาวยูทูบเบอร์ผ่านทางไหน เพราะทางนั้นเขายืนยันว่า ไม่เคยพูดคุยหรือรู้จักกับนายเบียร์เลย ก็กลับได้รับคำตอบที่ชวนงุนงงจากนายเบียร์ว่า “มีความสามารถพิเศษ ชนิดที่ใครก็ไม่สามารถเรียนแบบได้ และที่ผ่านมา ใช้การสื่อสารกับหญิงสาวผ่านทางโทรจิต รวมถึง เคยมีอะไรกับหญิงสาวจนตั้งท้องด้วย ก็ใช้โทรจิตสัมผัสเช่นกัน มันซาบซ่ามากนะตอนนั้น และตอนนี้ก็ยังใช้โทรจิตสื่อสารคุยกับฝ่ายหญิงทุกวัน”

ทั้งนี้ หลังจากผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายเบียร์เสร็จสิ้นแล้ว จึงรีบล่าถอยออกมายังบ้านของนางอนงค์ ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ก่อนจะมีการประสานให้ผู้นำของตำบลให้เข้ามาตรวจสอบ และก็ใช้เวลาไม่นาน ปรากฏว่า มีทั้งปลัด อบต.วังข่อย รวมถึงกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และตำรวจท้องที่ เดินทางมาสังเกตการณ์ รวมถึงสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับปัญหาความเดือดร้อนทั้งหมดจากนางอนงค์ โดยมีความเห็นร่วมกันว่า จะต้องพานายเบียร์ไปบำบัดรักษาอาการทางจิต จึงได้มีการไปที่บ้านของนายเบียร์ เพื่อพูดคุยตกลงทำความเข้าใจกับฝ่ายผู้ปกครอง ซึ่งแม่ของนายเบียร์ ก็เห็นด้วยที่จะให้ทางเจ้าหน้าที่นำพาตัวลูกชายไปรักษา เพราะคนที่บ้านก็หวาดกลัวนายเบียร์ด้วยเช่นกัน แต่ปรากฏว่า ในระหว่างที่กำลังพูดคุยกันอยู่นั้น นายเบียร์เกิดไหวตัวทัน แล้วรีบเดินหลบออกจากบ้านไป โดยที่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ทันได้สังเกต จึงทำให้ขณะนี้ ยังไม่สามารถนำตัวนายเบียร์ไปบำบัดรักษาอาการป่วยทางจิตได้ เนื่องจากใช้เวลาตามหาตัวนานกว่า 1 ชั่วโมงก็ยังไม่พบ คาดว่า น่าจะหลบหนีออกไปทางด้านหลังบ้านที่เป็นภูเขา และล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากนางอนงค์ว่า หลังจากที่ทางกลุ่มเจ้าหน้าที่ผู้นำชุมชนได้เดินทางกลับไป ปรากฏว่า นายเบียร์ก็ได้เดินกลับมาที่บ้านและใช้ชีวิตปกติเหมือนเดิม โดยไม่มีวี่แววว่า เจ้าหน้าที่จะมาดำเนินการอะไรต่อไปหรือไม่

ซึ่งนางอนงค์ ระบุด้วยว่า ตอนที่กลุ่มผู้นำตำบลมา เขาก็มากันเหมือนกลัวว่าจะเดือดร้อน เพราะรู้ว่ามีนักข่าวมา แต่พอกลับไป ทุกอย่างก็มีแววว่าจะเงียบหายไปเหมือนเดิมอีก ซึ่งก็พอทราบจากทางตำรวจว่า จะมีการออกหมายจับนายเบียร์ในวันศุกร์ที่จะถึงนี้ เพราะมีการออกหมายเรียกนายเบียร์ไปถึง 2 ครั้งแล้วแต่นายเบียร์ไม่ไป ก็ไม่รู้ว่า จะมีการออกหมายจับอย่างที่บอกจริงหรือไม่ จึงอยากให้ทางผู้สื่อข่าวช่วยเป็นสื่อกลางในการกระตุ้นให้ทางกลุ่มผู้นำตำบลเร่งสะสางปัญหาที่ต้องทนทุกข์มานานกว่า 2 ปีนี้ ให้จบสิ้นโดยเร็วด้วย