สนามข่าว 7 สี

สุราเป็นเหตุ น้องชายเมาคว้ามีดแทงพี่ชายนับ 10 แผล เสียชีวิต จ.มหาสารคาม

เริ่มกันที่ศึกสายเลือดอีกแล้ว โดยมีต้นเหตุจากเมาสุรา ชาย 2 คน เป็นพี่น้องแท้ ๆ ชวนกันมาตั้งวงดื่มกิน พอเมาได้ที่ต่างฝ่ายต่างไม่รู้แล้วว่าใครพี่ใครน้อง เปิดฉากทะเลาะวิวาท พี่ชายเสียท่าถูกน้องชายใช้มีดจ้วงแทงเสียชีวิต

เหตุเกิดบริเวณบ้านหลังหนึ่งอยู่กลางทุ่งนา หมู่ 12 ตำบลหนองแสง อำเภอวาปีปทุม จังหววัดมหาสารคาม โดยพบผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุ 31 ปี นอนอยู่ในสภาพมีเลือดไหลออกมาท่วมร่าง เมื่อพลิกศพดู พบตามลำตัวมีบาดแผลเหวอะหวะะหลายแห่งทั้งที่บริเวณอก ลำคอ และตั้งแต่สะโพกเรื่อยลงมาถึงหัวเข่า และขา ลักษณะถูกฟันและแทงมากเกือบ 10 แผล จากการสอบสวนพยานคนหนึ่งที่อยู่ในขณะเกิดเหตุ ให้การยืนยันว่าผู้ก่อเหตุไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็นชายอายุ 24 ปี ซึ่งเป็นน้องชายแท้ ๆ ของผู้เสียชีวิต โดยหลังก่อเหตุเสร็จได้หลบหนีไป

สอดคล้องกับข้อมูลจากแม่ของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนจะเกิดเหตุสลด ลูกชาย 2 คน ช่วยกันขนข้าวเปลือกที่เก็บเกี่ยวเสร็จแล้วขึ้นไว้บนยุ้งข้าว จากนั้นลูกชายทั้งคู่และเพื่อนหลายคนได้ชวนกันมาดื่มกินกันที่บ้านหลังเกิดเหตุ โดยดื่มกินกันมาตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 24 พฤศจิกายน 2564 จนถึงช่วงค่ำวานนี้ (25 พ.ย.) ก็ยังไม่เลิกดื่มกัน จู่ ๆ มีเพื่อนในกลุ่มที่มาดื่มสุราด้วยกันกับลูกชาย วิ่งหน้าตาตื่นมาบอกข่าวร้ายกับตนว่า ลูกชาย 2 คน มีปากเสียงทะเลาะวิวาทกัน โดยลูกชายคนโตเป็นฝ่ายเปิดฉากทำร้ายร่างกายน้องชายก่อน ด้วยความโมโห น้องชายจึงคว้ามีดกระหน่ำแทงพี่ชายแบบไม่ยั้ง จนมีบาดแผลทั่วร่างกายแล้วหลบหนีไป พอทราบเรื่องตนรีบมาดู ก็พบลูกชายคนโตนอนแน่นิ่งร่างโชกเลือด ตอนนั้นตนเองและญาติพยายามจะนำตัวลูกส่งโรงพยาบาล แต่ไม่ทัน เสียชีวิตในที่สุด

ตลอดคืนที่ผ่านมา ชุดสืบสวนได้กระจายกำลังออกติดตามตัวผู้ก่อเหตุตามจุดต่าง ๆ ที่คาดว่าจะกบดาน รวมทั้งที่บ้านญาติแต่ยังไม่พบตัว โดยเชื่อว่าไม่น่าจะหลบหนีไปได้ไกล ต้องตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน