สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ดุเดือด ผู้สมัครนายก อบต. ดวลปืนถูกยิงบาดเจ็บ จ.นครศรีธรรมราช

โค้งสุดท้าย ก่อนวันเลือกตั้งท้องถิ่น ปรากฏว่าที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เริ่มดุเดือด หลังผู้สมัคร นายก อบต.มีการดวลปืน ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ คนสนิทเชื่อน่าจะเป็นคู่แข่งทางการเมือง ด้านตำรวจสั่งคุมเข้มในพื้นที่ ติดตามจากรายงานของคุณศิรัณพร มูลอุทก

หลังห่างหายการเลือกตั้งท้องถิ่นไปนานถึง 7 ปี ทำให้โค้งสุดท้ายก่อนวันเลือกตั้ง การแข่งขันยิ่งดุเดือด ล่าสุดช่วงเช้าวันที่ 25 พฤศจิกายน เกิดเหตุดวลปืนขึ้นในพื้นที่ตำบลควนชุม อำเภอร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช ตำรวจ สภ.ร่อนพิบูลย์ ตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ที่เกิดเหตุพบเพียงรถจักรยานยนต์ตกลงไปในคูน้ำข้างทาง และพบปลอกกระสุนปืนขนาด .45 มิลลิเมตร จำนวน 1 ปลอก ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นหนึ่งในผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนตำบลควนชุม ถูกยิงทะลุแขนซ้าย 1 นัด ถูกนำส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้

สอบถามคนใกล้ชิด เล่าว่า ประมาณ 04.00 น. ได้ยินเสียงสุนัขเห่า แต่ไม่ได้สนใจอะไร กระทั่ง 05.00 น.มารู้ข่าวว่าผู้สมัครนายก อบต.ถูกยิง ต่างรู้สึกตกใจ เพราะปกติเวลาจะเดินทางไปไหน ตนเองจะไปเป็นเพื่อน แต่ครั้งนี้กลับเดินทางไปคนเดียว จึงเชื่อว่าผู้ก่อเหตุน่าจะมาวนดูลาดเลาก่อนลงมือ

เหตุการณ์ดวลปืนครั้งนี้ เชื่อว่าเกี่ยวข้องกับเรื่องการเมืองท้องถิ่น เนื่องจากใกล้วันเลือกตั้งที่เหลืออีกเพียง 2 วัน ทำให้การแข่งขันในพื้นที่ยิ่งดุเดือด เพื่อช่วงชิงคะแนนเสียง ส่วนที่รอดชีวิตมาได้หวุดหวิด ผู้บาดเจ็บน่าจะยิงปืนป้องกันตัว ยืนยันไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกับใคร

ล่าสุด พันตำรวจเอก พิศิษฐ์ วิเศษวงศ์ ผู้กำกับการกองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมเจ้าหน้าที่อีโอดี ลงพื้นที่ค้นหาวัตถุพยาน เนื่องจากมีข้อมูลว่าผู้บาดเจ็บได้ทำอาวุธปืนประจำตัว ขนาด .45 ตกลงไปในน้ำ ระหว่างยิงต่อสู้กับคนร้าย จึงทำให้ไม่ถูกยิงซ้ำ ก่อนที่คนร้ายจะขี่รถหลบหนี และเหตุดวลปืนครั้งนี้น่าจะมีการยิงกันมากกว่า 1 นัด

ตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ตำรวจภูธรภาค 8 และกองปราบปราม ได้สนธิกำลังลงพื้นที่คลี่คลายคดี โดยได้ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่คาดว่าคนร้ายใช้เป็นเส้นทางเข้าก่อเหตุ และหลบหนี เบื้องต้นพบข้อมูลมือปืนที่ก่อเหตุ เป็นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมา ทั้งนี้ต้องรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บเพิ่มเติม เพื่อสาวถึงชนวนเหตุที่แท้จริง พร้อมทั้งได้วางกำลังคุมเข้ม ป้องกันเหตุก่อนการเลือกตั้ง