สนามข่าว 7 สี

ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ฆ่าหนุ่มชาวลาว เขตหนองแขม กทม.

ชายและหญิงที่ร่วมในเหตุการณ์ทะเลาะวิวาท และเกี่ยวข้องกับการใช้มีดแทงชายสัญชาติลาวเสียชีวิต ถูกตำรวจ สน.หนองค้างพลู คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ซึ่งตลอดการทำแผนฯ ทั้ง 2 คน ไม่ขอตอบสื่อมวลชนถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

ตำรวจ สน.หนองค้างพลู คุมตัว นายนัทชัย และนางสาวธาราพร ชายและหญิงที่ร่วมก่อเหตุทะเลาะวิวาท บริเวณหน้าร้านข้าวต้ม ปากซอยเพชรเกษม 112/1 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพฯ ที่ทำให้มีผู้บาดเจ็บถูกมีดแทงที่ท้อง 1 คน และมีผู้เสียชีวิตเป็นชายสัญชาติลาว อายุ 36 ปี 1 คน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพเพื่อชี้จุดเกิดเหตุ เพื่อประกอบคำให้การที่ได้ให้กับตำรวจไว้ก่อนหน้านี้

ตลอดการทำแผนฯ ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ไม่ตอบข้อซักถามใด ๆ ของสื่อมวลชน กระทั่งไปถึงจุดที่ทำแผน จึงเริ่มอธิบายเหตุการณ์ต่าง ๆ ตามที่ตำรวจซักถาม โดยจุดแรกอยู่บริเวณหน้าร้านข้าวต้ม เป็นจุดที่ นายนัทชัย เข้าไปเคลียร์ปัญหากับคู่กรณี โดยยืนยันว่าหลังการพูดคุยกันไปได้พักหนึ่ง ก็ถูกผู้เสียชีวิตทำร้ายร่างกายก่อน จากนั้นเพื่อนของผู้เสียชีวิตก็พากันไปทำร้ายนางสาวธาราพร แฟนสาวจนล้มลง จึงนำมีดที่พกติดตัวจากการตัดกล่องสินค้า แทงใส่ผู้เสียชีวิต แล้วหันไปแทงบริเวณท้องของเพื่อนผู้เสียชีวิตอีกคน เพื่อที่จะช่วยเหลือแฟนสาว

ส่วน นางสาวธาราพร หลังตั้งหลักได้ก็วิ่งไปหยิบมีดขนาดยาวในรถ ก่อนวิ่งไล่ตามคู่กรณีไปบริเวณปากซอยที่ผู้เสียชีวิตวิ่งหลบหนีเข้าไป โดยนางสาวธาราพร อธิบายว่าขณะนั้นวิ่งตามใครไปไม่ทัน จึงไม่ได้ทำร้ายใคร ก่อนจะเดินกลับมาที่รถแล้วเดินทางกลับบ้าน โดยที่ไม่รู้ว่าเหตุทะเลาะวิวาทที่หน้าร้านทำให้มีผู้เสียชีวิต

หลังการทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จสิ้น ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน กลับไปสอบปากคำต่อที่ สน.หนองค้างพลู ก่อนส่งฝากขังยังศาลอาญาธนบุรี ในช่วงเช้าของวันนี้