สนามข่าว 7 สี

ชายอายุ 53 ปี หาต้นบอนดำ-ต้นบอนสี พลัดตกหน้าผา เสียชีวิต จ.สตูล

ช่วงนี้พวกไม้ด่างไม้ประดับต่าง ๆ ราคาค่อนข้างสูง ทำให้ชายอายุ 53 ปี เข้าป่าไปหาต้นบอนดำ-ต้นบอนสี และของป่าชนิดอื่น ๆ หวังนำมาขายสร้างรายได้ แต่สุดท้ายมีคนไปพบกลายเป็นศพบริเวณหน้าผา

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทะเลบัน รับแจ้งมีชายคนหนึ่งสูญหายเข้าไปในป่าสงวนแห่งชาติ ป่ากูปัง ป่าปุโหลด (เขามดแดง) ท้องที่วังยูโสบ ตำบลวังประจัน อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล ตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จึงระดมกำลังเจ้าหน้าที่และชาวบ้านกว่า 40 คน ร่วมค้นหา กระทั่งเมื่อวานนี้ (25 พ.ย.) พบร่าง นายบาเหรน สาริปา อายุ 53 ปี นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่กลางป่า

นายสุวรรณ์ อินฝั้น หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทะเลบัน เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตขึ้นไปหาของป่าจำพวกต้นบอนดำและบอนสี กับเพื่อนรวม 3 คน โดยเข้าไปตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จากนั้นทั้ง 3 คน ก็ได้แยกกันหาของป่า จนกระทั่งถึงเวลานัดหมายที่จุดนัดพบ เพื่อน 2 คนไม่พบผู้เสียชีวิต จึงช่วยกันออกตามหา 3 วัน แต่ก็ไม่เจอ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยค้นหา โดยกระจายกำลังไปทั่วผืนป่า จนถึงเมื่อวานนี้เข้าสู่วันที่ 6 ของการค้นหา ในที่สุดก็พบร่างนายบาเหรน ซึ่งจากจุดที่พบศพเป็นหน้าผาหินสูงชัน และเป็นหุบเหวลึก 10 เมตร เบื้องต้นสันนิษฐานว่าขณะที่ผู้เสียชีวิตเดินหาของป่าและต้นบอน น่าจะพลัดตกลงมาทำให้เสียชีวิต

จากสภาพพื้นที่ตลอดทั้งวันมีฝนตก ทำให้ทางลื่น เจ้าหน้าที่ไม่สามารถลำเลียงร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้ จึงวางแผนช่วงเช้าวันนี้ (26 พ.ย.) กำลังเจ้าหน้าที่จะเข้าไปช่วยลำเลียงร่างผู้เสียชีวิตออกมา

หญิงอายุ 21 ปี ลูกสาวผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เธอไม่ได้อยู่บ้านหลังเดียวกับพ่อ เพราะไปทำงานที่จังหวัดสงขลา หลังทราบจากญาติว่าพ่อพลัดตกเขาเสียชีวิต ก็รีบเดินทางมาทันที แต่เมื่อมาถึงเจ้าหน้าที่แจ้งว่ายังไม่สามารถนำศพของพ่อออกมาจากป่าได้ เนื่องจากสภาพพื้นที่มีความเสี่ยง ต้องรอให้ผู้ที่ชำนาญนำศพลงมา ได้แต่หวังว่าวันนี้้เจ้าหน้าที่จะนำร่างพ่อออกมาได้สำเร็จ