สนามข่าว 7 สี

นาทีชีวิต อาสากู้ภัยเร่งปั๊มหัวใจนักฟุตซอล หลังล้มหมดสติระหว่างแข่งขัน จ.นครนายก

เกิดเหตุนักฟุตซอลล้มหมดสติระหว่างแข่งขัน อาสากู้ภัยต้องช่วยเหลือด้วยการปั๊มหัวใจอย่างเร่งด่วน ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลนครนายก และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ด้านเพื่อนของผู้ประสบเหตุ คาดอาจเกิดจากทำงานหนักและพักผ่อนน้อย

อาสากู้ภัยกำลังเร่งให้ความช่วยเหลือ นายสมยศ ทองฟัก อายุ 36 ปี ด้วยการปั๊มหัวใจ หลังล้มหมดสติกลางสนามฟุตซอลระหว่างแข่งขันที่สนามกีฬา สวนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 เทศบาลเมืองนครนายก ก่อนที่อาสากู้ภัยจะนำเครื่อง AED ทำการใช้คลื่นไฟฟ้ากระตุกถึง 2 ครั้ง และทำการปั๊มหัวใจต่อ เมื่อตรวจพบชีพจร จึงรีบนำตัวส่งรักษาต่อไปที่โรงพยาบาลนครนายก ก่อนจะเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา

จากการสอบถาม นายเสกสรรค์ ผดุงงาม เพื่อนผู้เสียชีวิต เล่าว่า นาทีที่เกิดเหตุอยู่ในช่วงการแข่งขันครึ่งแรก จู่ ๆ นายสมยศ ที่วิ่งอยู่ริมเส้นด้านขวาของสนามก็ล้มลง ตนเองเห็นเหตุการณ์จึงวิ่งเข้าไปพยุง ขณะนั้นผู้เสียชีวิตยังคงมีสติอยู่ ก่อนจะสลบไป ตนเองจึงทำการปั๊มหัวใจ ระหว่างที่รอรถกู้ชีพมาถึง ปกติผู้เสียชีวิตเป็นคนสุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว และฝึกซ้อมอยู่เป็นประจำ ส่วนสาเหตุคาดว่าอาจจะเกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ เนื่องจากผู้เสียชีวิตประกอบอาชีพหลายอย่าง ทั้งจับกุ้งและเป็นช่างก่อสร้าง