สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : อดีตผู้เข้าประกวดนางงาม แจ้งความถูกทำอนาจาร

"ทนายนิด้า" พาอดีตผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 และทีมงานกองประกวด ไปแจ้งความกับตำรวจ หลังถูกช่างภาพประจำกองถ่ายกระทำอนาจาร โดยเมื่อไปตรวจสอบประวัติ พบว่าถูกออกหมายจับในคดีข่มขืนผู้อื่น เมื่อปี 2563

อดีตผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 อายุ 19 ปี เป็นหนึ่งในผู้เสียหาย ที่ตัดสินใจไปกับทีมงามกองประกวดอีกคน เข้าแจ้งความขอให้ตำรวจดำเนินคดีกับช่างภาพในกองประกวดคนหนึ่ง ฐานกระทำอนาจาร ระหว่างเก็บตัวที่เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา และที่โรงแรมย่านลุมพินี ในช่วงระหว่างวันที่ 9-15 ตุลาคมที่ผ่านมา

อดีตผู้เข้าประกวดรายนี้ เล่าว่า ที่ตนเองถูกช่างภาพประจำกองประกวดรายนี้ ลวนลาม กระทำอนาจาร เป็นตอนที่กำลังอ้างว่าเพื่อจัดท่าทางในการถ่ายรูป ซึ่งขณะนั้นมีคนอยู่รวมกันเป็นจำนวนมาก ทำให้ตนเองรู้สึกอับอาย และได้แสดงออกทางสีหน้าแสดงความไม่พอใจไปแล้ว แต่ช่างภาพคนดังกล่าวกลับทำเหมือนเป็นเรื่องขบขันธรรมดา

ส่วนทีมงานหญิงในกองประกวดรายนี้ ก็เป็นอีกคนที่เจอเหตุการณ์ในทำนองเดียวกัน แต่เป็นช่วงเวลาหลังเลิกงาน โดยช่างภาพคนเดียวกันได้ชวนไปถ่ายรูปในห้องส่วนตัว ตอนนั้นมีผู้หญิงคนอื่น ๆ อยู่ด้วย กระทั่งเกิดเรื่องขึ้นกับตนเอง ก็พยายามหาทางรีบออกจากห้องนั้นทันที

ที่น่าตกใจไปกว่านั้นคือ ข้อมูลที่มีการรวบรวมได้ ซึ่งพบว่าช่างภาพรายนี้เคยถูกผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดีฐานข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น ในพื้นที่ สภ.คลองห้า จังหวัดปทุมธานี และพบว่ามีผู้ที่เคยถูกล่วงละเมิดทางเพศอีก 2 คน ที่อยู่ระหว่างเตรียมจะเข้าดำเนินคดี

เบื้องต้นตำรวจรับแจ้งความผู้เสียหายทั้ง 2 รายนี้ไว้ หลังจากนี้จะออกหมายเรียกให้ผู้ต้องสงสัยเข้าให้ปากคำ เพื่อสอบสวนหาข้อเท็จจริง มีข้อมูลว่าตำรวจกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ หรือตำรวจคอมมานโด ไปจับกุม นายธนวรรธน์ อายุ 38 ปี ช่างภาพที่ผู้เสียหายเพิ่งเข้าแจ้งความดำเนินคดี ได้ที่บริเวณริมถนนคลองห้าตะวันตก อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เนื่องจากนายธนวรรธน์ มีหมายจับในคดีข่มขืนกระทำชำเราฯ ในพื้นที่ สภ.คลองห้า

จากการซักถามเบื้องต้น นายธนวรรธน์ ก็รับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้ข่มขืนหญิงสาวตามที่ถูกกล่าวหา แต่เป็นการยินยอมพร้อมใจของอีกฝ่ายเอง หลังมีการพูดคุยกันจนเกิดเป็นความสัมพันธ์ลึกซึ้ง

เบื้องต้น ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาดังกล่าวนำส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.คลองห้า รับไปดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว