สนามข่าว 7 สี

บุกทลายโต๊ะพนันฟุตบอล เปิดกลางเมืองสตูล เย้ยกฎหมาย

เรียกว่าพฤติการณ์เย้ยกฎหมายจริง ๆ กล้ามากที่เปิดโต๊ะรับแทงและทายผลพนันฟุตบอลต่างประเทศ โดยตั้งอยู่กลางเมืองสตูล และใกล้ สภ.เมืองสตูล อีกด้วย แต่คนที่บุกเข้าไปทลายไม่ใช่ตำรวจ แต่เป็นทหาร จับพนักงานรับแทงและนักพนันได้รวม 16 คน

บุกทลายโต๊ะพนันฟุตบอล เปิดกลางเมืองสตูล เย้ยกฎหมาย จ.สตูล
ภาพนาทีทหารกองกำลังเทพสตรี บุกทลายโต๊ะพนันฟุตบอลต่างประเทศ ภายในอาคารหลังหนึ่งกลางเมืองสตูล ซึ่งตรวจสอบพบว่าอาคารหลังนี้ตั้งอยู่ห่างจาก สภ.เมืองสตูล ประมาณ 150 เมตรเท่านั้น โดยปฏิบัติการนี้เกิดขึ้นหลังจากเจ้าหน้าที่ได้รับร้องเรียนจากประชาชนว่า มีคนรวมตัวมั่วสุมเล่นพนันฟุตบอลเย้ยกฎหมายและไม่กลัวจะติดเชื้อโควิด-19 เมื่อตรวจสอบทราบข้อมูลแน่ชัดแล้ว ช่วง 20.00 น.คืนที่ผ่านมา ทหารกองกำลังเทพสตรีจึงนำกำลังเข้าปิดล้อมอาคาร โดยวางกำลังปิดประตูเข้าออกทุกประตู เมื่อบุกเข้าไปในอาคาร จึงทำให้คนที่อยู่ด้านใน มีทั้งพนักงานรับแทงเป็นผู้หญิง 3 คน และนักพนันชาย-หญิง 13 คน หนีออกมาไม่ได้

เท่าที่ตรวจสอบพบโทรทัศน์, คอมพิวเตอร์, โพยพนันฟุตบอลต่างประเทศ, สมุดบัญชีสมาชิกรับแทงทางเว็บไซต์, สลิปจ่ายเงิน และเงินสดเกือบ 30,000 บาท จึงยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมกับควบคุมตัวพนักงานรับแทงและกลุ่มนักพนัน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสตูล โดยแยกดำเนินคดีเป็นส่วน ๆ พนักงานรับแทง 3 คน ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันลักลอบเป็นเจ้ามือรับแทงพนัน ทายผลการแข่งขันฟุตบอลต่างประเทศโดยผิดกฎหมาย ส่วนนักพนัน 13 คน ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน ทายผลการแข่งขันฟุตบอลต่างประเทศโดยผิดกฎหมาย 

บุกบ้าน "แดง ลาสเวกัส" ลักลอบเปิดบ่อนเล่นพนัน จ.อุบลราชธานี
อีกเหตุที่จังหวัดอุบลราชธานี (ช่วงเย็นวานนี้ (25 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองกว่า 20 นาย เข้าตรวจสอบบ้านเป้าหมายหลังหนึ่ง หมู่ 6 ตำบลขามใหญ่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี หลังรับแจ้งเบาะแสว่าเจ้าของบ้าน มีฉายาว่า "แดง ลาสเวกัส" มีพฤติกรรมลักลอบเปิดบ้านทำเป็นบ่อนพนันอย่างโจ่งครึ่มและไม่กลัวตำรวจ โดยเจ้าของบ้านคนนี้มักจะอ้างว่าเคลียร์กับตำรวจได้

ขณะตำรวจมาถึง ปรากฏว่าคนที่ทำหน้าที่ดูต้นทางไหวตัว ล็อกประตูทางเข้าทุกด้าน ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในบ้าน ทำให้ต้องงัดหน้าต่างแล้วให้เจ้าหน้าที่จู่โจมบุกเข้าไปด้านใน แล้วล็อกตัวนักพนันไม่ให้หนีออกมา โดยจับนักพนันได้ 56 คน เป็นชาย 29 คน หญิง 27 คน และยึดไพ่ได้หลายสำหรับ, เงินสด, ชิปแลกเงินจำนวนมาก, อุปกรณ์เล่นพนันน้ำเต้า-ปู-ปลา และแผ่นแต้มที่ใช่เล่นพนันกำถั่ว

ภายหลังควบคุมตัวนักพนันส่งตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี สอบสวน นักพนันทุกคนให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เล่นพนัน และไม่มีใครรับเป็นเจ้ามือด้วย เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต, ฝ่าฝืนประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอุบลาชธานี และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ