สนามข่าว 7 สี

ตำรวจ 191 จับกัญชาอัดแท่ง 600 กิโลกรัม

ตำรวจ 191 ขยายผลจากคดีจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดในจังหวัดนนทบุรี เมื่อเดือนตุลาคม ไปจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายเดียวกันได้อีก 5 คน พร้อมของกลางกัญชาอัดแท่งอีกกว่า 600 กิโลกรัม

เป็นภาพขณะที่ตำรวจชุดสืบสวน กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือตำรวจ 191 ติดตามสะกดรอยขบวนการค้ายาเสพติด ที่ขับรถกระบะ สีเทา จากย่านพระราม 2 ไปจนถึงหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในพื้นที่แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ กระทั่งไปสังเกตเห็นคนในบ้านได้ช่วยกันยกขนสิ่งของที่อยู่ท้ายรถกระบะเข้าไปในบ้านหลายรอบ ดูมีพิรุธ จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น ก็พบของกลางกัญชาอัดแท่งประมาณ 600 กิโลกรัม ซ่อนไว้บริเวณใต้บันไดภายในบ้าน จึงควบคุมตัวคนที่อยู่ในบ้านทั้งหมด 3 คน ไปสอบสวน

พลตำรวจโท สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ผู้ต้องหากลุ่มนี้เป็นเครือข่ายค้ากัญชาออนไลน์ ที่ฝ่ายสืบสวนได้ขยายผลมาจากการจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งครั้งนั้นยึดของกลางกัญชาอัดแท่งได้ 616 กิโลกรัม ก็ติดตามสืบสวนเรื่อยมา กระทั่งพบความเคลื่อนไหวว่าจะมีการนำยาเสพติดไปส่งมอบกันที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านพระราม 2 จึงไปเฝ้าสังเกตการณ์และตามสะกดรอยรถต้องสงสัย จนไปพบบ้านที่ใช้เป็นสถานที่ซุกซ่อนยาเสพติด

จากการสอบสวนทั้งหมดรับว่า ได้ไปรับกัญชาทั้งหมดมาเพื่อเตรียมส่งขายออนไลน์ให้กับลูกค้าที่สั่งซื้อ ซึ่งอยู่ในพื้นที่ภาคกลางและภาคใต้ โดยมีการลำเลียงมาจากจังหวัดนครพนม มีการส่งต่อมาเรื่อย ๆ เพื่อตัดตอนไม่ให้สาวถึงผู้ที่อยู่เบื้องหลัง ก่อนที่ยาเสพติดดังกล่าวจะส่งมาถึงที่ย่านพระราม 2 และรับว่าทำแบบนี้มาแล้วหลายครั้งในรอบ 5 เดือนที่ผ่านมา

สำหรับผู้สั่งการที่อยู่เบื้องหลัง ตำรวจจะไปตรวจสอบกับฐานข้อมูลอีกที เพื่อยืนยันว่าใช่คนเดียวกันหรือไม่ ก่อนขยายผลสืบสวนจับกุม ทั้งนี้ ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปดำเนินคดีฐานมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ก่อนส่งให้พนักงานสอบสวน 191 รับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย