เช้าข่าว 7 สี

เที่ยวทุ่งคอสมอส อุทยานหลวงราชพฤกษ์ - ชวนเที่ยวชมทุ่งดอกบัวตอง กฟผ.แม่เมาะ

เป็นความสวยงามภายในอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว ด้วยมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวด โดยมีไฮไลต์สำคัญ เหมาะกับการท่องเที่ยวในช่วงนี้ คือแปลงปลูกดอกคอสมอสสีเหลืองส้ม มากกว่า 23,000 ต้น ที่กำลังทยอยเบ่งบานรวมๆ มากกว่า 345,000 ดอก สะท้อนกับแสงแดด และรับบรรยากาศโดยรอบของอุทยานหลวง ท่ามกลางอุณหภูมิต่ำสุดที่ 21 องศาเซลเซียส ส่วนในช่วงบ่ายร้อนขึ้นนิดหน่อย แต่ไม่เกิน 30 องศา ยังมีลมเย็นพัดตลอดทั้งวันเหมาะกับการท่องเที่ยว ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูป โพสต์ลงสื่อออนไลน์

สำหรับทุ่งดอกคอสมอส จะบานให้ชมได้ไปจนถึงปลายเดือนธันวาคมนี้ โดยหลังจากนี้จะมีดอกคอสมอสสีม่วง, ชมพู, บานเย็น และสีขาว ทยอยเบ่งบาน  นอกจากทุ่งดอกคอสมอสแล้ว ยังมีดอกไม้นานาพันธุ์ ทยอยเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพ ชื่นชมความสวยงามของดอกไม้

และยังมีมุมเช็กอินแห่งใหม่ไม่ว่าจะเป็น "มุมเนินต้นสน" ที่ได้บรรยากาศฟินๆ เหมือนอยู่ยุโรป และ "จุดต้นเบาบับ" ต้นไม้มหาสมบัติที่ บรรยากาศเหมือนอยู่ในหมู่เกาะมาดากัสก้าร์ ทวีปแอฟริกา นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปชมได้ตั้งแต่ 08.00 - 18.00 น. ของทุกวัน

ส่วนที่จังหวัดลำปาง นายชัยวุฒิ อินปา หัวหน้าแผนกปฏิบัติการฟื้นฟูสภาพเหมือง กองฟื้นฟูสภาพเหมือง ฝ่ายการผลิตเหมืองแม่เมาะ เชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้าไปชมความสวยงามของทุ่งดอกบัวตอง กฟผ.แม่เมาะ ที่ขณะนี้ทยอยเบ่งบาน ชูช่อสีเหลืองอร่าม รอต้อนรับนักท่องเที่ยวเข้าไปถ่ายรูป และสัมผัสลมหนาว ท่ามกลางอุณหภูมิประมาณ 20 องศาเซลเซียส

นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง แคมป์ปิง ทาง กฟผ. เปิดพื้นที่ให้พักค้างคืนได้ ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 054 254 054 ซึ่งการนอนค้างคืน นอกจากจะได้สัมผัสลมหนาว ยังจะได้ชมพระอาทิตย์ขึ้น ท่ามกลางทะเลหมอกอีกด้วย