เช้าข่าว 7 สี

ผู้ว่าฯ อุบลราชธานี สั่ง อส.บุกจับบ่อนพนันเปิดเย้ยกฎหมาย

เย็นวานนี้ นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี สั่งการให้ป้องกันจังหวัด นำกำลังเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน 20 นาย บุกเข้าจับกุมบ่อนการพนัน ภายในบ้านเลขที่ 199 หมู่ 6 ตำบลขามใหญ่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี ซึ่งเป็นบ้านของอดีตกำนันคนดังในพื้นที่ โดยมีเซียนพนันผู้กว้างขวางฝั่งประเทศกัมพูชา ฉายา "แดง ลาสเวกัส" เป็นเจ้าของบ่อน เปิดให้เล่นการพนันอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย

การเข้าตรวจค้นครั้งนี้ จับกุมนักพนันได้ 56 คน เป็นชาย 29 คน หญิง 27 คน พร้อมของกลางไพ่หลายสำรับ, อุปกรณ์การเล่นพนันน้ำเต้า ปู ปลา, อุปกรณ์การเล่นพนันกำถั่ว และชิปแลกเงินจำนวนมาก หลังการจับกุมเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนักพนันทั้งหมด ไปทำบันทึกจับกุมในข้อหา ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน, ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และฝ่าฝืนประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี โดยมีเจ้าหน้าที่ อส. เฝ้าทางเข้า-ออก เพื่อป้องกันการเปลี่ยนตัวผู้ต้องหา

โดยมีรายงานว่า การจับกุมครั้งนี้ มีตำรวจในพื้นที่พยายามขอร่วมลงบันทึกจับกุม และเปลี่ยนสถานที่จับกุมเป็นป่าละเมาะแทนบ้านหลังดังกล่าว แต่ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานีไม่อนุญาต ซึ่งคาดว่าวันนี้น่าจะมีคำชี้แจง หรือคำสั่งใดๆ จากผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 หรือ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ถึงการปล่อยปละละเลยให้มีบ่อนการพนันในพื้นที่