เช้าข่าว 7 สี

อดีตผู้เข้าประกวดนางงามแจ้งความ ถูกอนาจาร

นางสาวศรันยา หวังสุขเจริญ หรือ “ทนายนิด้า” พาหญิงสาว อายุ 19 ปี อดีตผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2021 และหญิงสาวอายุ 23 ปี ซึ่งเป็นทีมงานกองประกวด ไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ให้ดำเนินคดีช่างภาพในกองประกวดฐานกระทำอนาจาร

โดยกรณีของอดีตผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2021 เกิดขึ้นระหว่างเก็บตัวที่เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา และโรงแรมย่านลุมพินี เมื่อวันที่ 9-15 ตุลาคมที่ผ่านมา ส่วนทีมงานกองประกวด เหตุเกิดที่สวนนงนุช จังหวัดชลบุรี วันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา

อดีตผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2021 เล่าว่า ช่างภาพประจำกองประกวดคนนี้ มีสิทธิ์เข้าถึงการถ่ายทำเบื้องหลังทั้งหมด ถูกลวนลามด้วยการสัมผัสร่างกายระหว่างการเก็บตัวที่เขาใหญ่ โดยกระทำในที่สาธารณะ มีคนเยอะ ทำให้อับอาย ซึ่งได้แสดงสีหน้าไม่พอใจ แต่ช่างภาพคนดังกล่าวกลับทำเหมือนเป็นเรื่องตลก และตนเองก็ไม่ใช่คนเดียวที่ถูกลวนลามดังกล่าว แต่ยังมีอีกหลายคนที่ถูกกระทำแล้วยังไม่พร้อมมาแจ้งความในวันนี้ บางส่วนไปแจ้งความที่โรงพักอื่นแล้ว เบื้องต้นมีผู้เสียหายเกือบ 10 คนทั้งอยู่ในกองประกวดและที่อื่นๆ

ทนายนิด้า บอกว่า พฤติกรรมของช่างภาพคือ จะจับก้น หน้าอก และพยายามปลุกปล้ำ และยังเคยกระทำลักษณะเดียวกัน ที่กองประกวดอื่นในหลายท้องที่ หนักที่สุดคือ ถูกข่มขืน 3 คน มีการแจ้งความแล้ว 1 คน ที่ สภ.คลองห้า จังหวัดปทุมธานี ตั้งแต่กลางเดือนธันวาคม 2563 ซึ่งมีการออกหมายจับแล้ว อีก 2 คน อยู่ระหว่างเตรียมเข้าแจ้งความ

และต่อมาในช่วงบ่ายวานนี้ ตำรวจคอมมานโด นำหมายศาลจังหวัดธัญบุรี ไปจับกุม นายธนวรรธน์ วิเศษนรากุล อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาคดีข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นด้วยประการใดๆ โดยผู้นั้นอยู่ในภาวะไม่สามารถขัดขืนได้ ได้ที่บริเวณริมถนนคลองห้าตะวันตก อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

เบื้องต้นรับว่า เป็นบุคคลตามหมายจับจริง และปฏิเสธว่า ไม่ได้ลงมือข่มขืน แต่เป็นการยินยอมพร้อมใจของอีกฝ่ายเอง หลังมีการพูดคุยกันจนเกิดความสัมพันธ์ลึกซึ้ง ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาดังกล่าว นำส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.คลองห้า รับไปดำเนินคดีตามกฎหมาย