เช้าข่าว 7 สี

แชร์กัน เช้าข่าว 7 สี : แบบนี้ต้องลงโทษให้หนัก

เว็บไซต์ News.163 เผยแพร่เรื่องราวที่เกิดขึ้นในร้านบะหมี่แห่งหนึ่ง ในเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ประเทศจีน ในจังหวะที่ร้านไม่มีลูกค้า และเจ้าของก็ไม่อยู่ พนักงานชายและหญิงคู่นี้ เผลอแสดงความรักต่อกัน ลืมไปว่า มีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพอยู่ ซึ่งฝ่ายชายเป็นผู้ช่วยพ่อครัวอยู่ที่ร้านนี้มา 4 ปีแล้ว ส่วนฝ่ายหญิงเป็นพนักงานแคชเชียร์ ซึ่งในร้านไม่มีใครรู้ว่าทั้งคู่คบหากัน จนกระทั่งมาเห็นหลักฐานจากกล้องวงจรปิดครั้งนี้

เว็บไซต์ News.163 รายงานว่า เมื่อเจ้าของร้านทราบเรื่อง จึงเรียกทั้งคู่มาสอบถามความจริง ซึ่งทั้งคู่ก็ยอมรับ พร้อมทั้งตักเตือน เพราะกังวลเรื่องเสียงวิพากษ์ วิจารณ์ ทำให้ทั้งคู่เกิดความเครียด เพราะกลัวว่า จะทำให้ทางร้านเสื่อมเสีย เจ้าของจึงบอกว่า จากเหตุการณ์นี้ จะขอลงโทษสถานหนัก ซึ่งโทษที่เจ้าของร้านลงโทษพวกเขา ก็คือ ให้ทั้งคู่แต่งงานกัน

โดยนายหวัง เจ้าของร้าน เผยว่า เมื่อถึงวันแต่งงานของทั้งคู่ จะอนุญาตให้พนักงานทุกคนหยุดงาน ไปร่วมแสดงความยินดี และทางร้านจะให้อั่งเปาซองโตๆ เป็นเงินขวัญถุงด้วย หลังเรื่องนี้ถูกแชร์เผยแพร่ออกไป มีคนมาแสดงความคิดเห็น ชื่นชมความรักของพนักงานทั้งคู่ และชื่นชมความใจดีของเจ้าของร้าน ที่เข้าใจความรักของทั้งคู่ เพราะหากเจอเจ้านายที่เข้มงวด อาจจะต้องมีคนใดคนหนึ่ง หรืออาจจะต้องออกจากงานทั้งคู่ก็เป็นได้


ขอบคุณภาพจากเว็บไซต์ : News.163.com