ห้องข่าวภาคเที่ยง

รวมตัวร้อง จี้ตำรวจจับคนร้ายขโมยของในวัดที่ จ.ฉะเชิงเทรา

ที่วัดสนามช้าง หมู่ 4 ตำบลเสม็ดใต้ อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา มีชาวบ้านเกือบ 100 คน รวมตัวกันเพื่อมาติดตามความคืบหน้าคดีคนร้ายโจรกรรมทรัพย์สิน เงินสด 1,000,000 บาท พระเครื่องจำนวนมาก จากกุฏิ พระชัยรัตน์ ธมรัตนโน (ศรีสุนทร) เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งเวลาผ่านมานาน 2 เดือน แต่ตำรวจยังจับกุมคนร้ายไม่ได้ ทั้งที่มีหลักฐานวงจรปิดชัดเจน

พันตำรวจเอกพรชัย กิตติชญาน์ธร ผู้กำกับการ สภ.บางคล้า เปิดเผยว่าหลังเกิดเหตุไปส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ล่าสุดพบผู้ต้องสงสัยแล้ว เป็นชายขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า มีย่ามวางอยู่บนตะกร้าหน้ารถ เบื้องต้นกล้องวงจรปิดจับภาพสุดท้ายในอำเภอแปลงยาวก่อนหายไป ซึ่งหลังเกิดเหตุชุดสืบสวนได้นำรถจักรยานยนต์ รวมถึงบุคคลที่มีลักษณะคล้ายมาสอบปากคำแล้วจำนวนหลายคนแต่ยังไม่พบตัวคนร้าย

ด้าน พระชัยรัตน์ ธมมรัตโน รักษาการเจ้าอาวาส วัดสนามช้าง เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุได้ออกไปทำกิจนิมนต์นอกวัด คนร้ายก็ใช้จังหวะไม่มีคนอยู่งัดกุฏิ เข้าไปงัดตู้เหล็กบนชั้น2 ก่อนขโมยเงินสด ไปกว่า 1,000,000 บาท และพระเครื่องทั้งหลวงปู่สุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า หลวงพ่อโสธร และหลวงปู่เอี่ยมวัดหนัง มูลค่าประเมินค่าไม่ได้

ทั้งนี้ ก่อนทรัพย์สินจะสูญหายมีพบผู้ต้องสงสัยขับรถยนต์กระบะมาจอดอยู่หลังวัดในช่วงเช้าติดต่อกัน 2 วัน ซึ่งหลักฐานต่างๆได้มอบให้ตำรวจไปตรวจสอบทั้งหมดแล้วแต่ขณะนี้ผ่านมากว่า 2 เดือน อยากให้ตำรวจจับกุมคนร้ายให้ได้ เช่นเดียวกับชาวบ้านที่มาฟังความคืบหน้าของคดีในวันนี้