ห้องข่าวภาคเที่ยง

ช่อง 7HD ก้าวสู่ปีที่ 55

ตั้งแต่ช่วงเช้า นายพัฒนพงค์ หนูพันธ์ รักษาการกรรมการผู้จัดการ และ นายสมเกียรติ เจริญภิญโญยิ่ง กรรมการรองกรรมการผู้จัดการ ช่อง 7HD พร้อมคณะผู้บริหาร พนักงาน ผู้ประกาศข่าว นักแสดง ผู้ผลิตรายการ และผู้จัดละครช่อง ร่วมประกอบพิธีบวงสรวงพระพิฆเนศ ณ เทวาลัยพระพิฆเนศ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำสถานี จากนั้นได้ประกอบพิธีสงฆ์ ถวายภัตตาหารแด่พระสงฆ์ วัดยานนาวา จำนวน 9 รูป เพื่อความเป็นสิริมงคล ในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 55 ของช่อง 7HD หลังจากเริ่มออกอากาศครั้งแรกด้วยระบบสี เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ปี 2510 ถือเป็นโทรทัศน์สีแห่งแรกของไทย จนพัฒนามาเป็นช่อง 7HD ในปัจจุบัน

ขณะเดียวกัน วันนี้ยังมีผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน รวมถึงนักแสดง ผู้ผลิตรายการ ผู้จัดละคร มาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่ง พร้อมมอบอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา ให้กับช่อง 7HD จำนวนมาก ทั้งเครื่องเขียน สมุด ลูกบาสเกตบอล ลูกฟุตบอล ไม้แบดมินตัน และอีกมากมาย

ซึ่งหลังจากนี้ ช่อง 7HD จะเป็นสะพานบุญ ส่งต่อสิ่งของที่ได้รับมา นำไปมอบให้หน่วยงานภาครัฐ มูลนิธิ โรงเรียน และชุมชนที่ต้องการ จำนวน 20 แห่ง ในวันเด็กแห่งชาติปี 2565 และนำไปเป็นของขวัญมอบให้เด็กๆ ในงาน "7HD คิดดี คิดส์เดย์" ซึ่งเป็นวันเด็ก ที่ช่อง 7HD จัดขึ้นเป็นประจำ