7HDร้อนออนไลน์

คนร้ายควบเก๋ง ใช้เอ็ม 16 ยิงถล่มบ้าน แต่เจอสวนกลับ รีบสะบัดก้นหนี ทิ้งรถไว้เป็นหลักฐาน

เมื่อเวลาประมาณ  22.30 น.วานนี้ (25 พ.ย. 64) พ.ต.อ.ธนสิทธิ์ จงหวัง ผกก.สภ.ป่าพะยอม พ.ต.ต.บุญทรง ผดุงธรรม สว.สส.ฯ ร.ต.อ.ยุคนธร แสงระวี รอง สว. (สอบสวน) สภ.ป่าพะยอม พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าพะยอม และทีมสืบสวนสอบสวน ภูธรจังหวัดพัทลุง ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุคนร้ายไม่ทราบชื่อ  จำนวน 3 คน ใช้รถเก๋ง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด ยิงถล่มบ้านพักนายประกาย สงหล่อ อายุ  61 ปี  ในพื้นที่ ต.บ้านพร้าว อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียวแบบก่ออิฐถือปูนตั้งอยู่ริมถนนภายในหมู่บ้าน
              
ที่เกิดเหตุพบว่าบ้านหลังดังกล่าวถูกยิงถล่มด้วยอาวุธปืนที่เข้ากระจกบ้าน ฝาผนัง และบริเวณหลังคาเป็นรูพรุนหลายนัด ห่างจากบ้านหลังดังกล่าวประมาณ 100 เมตร เจ้าหน้าที่พบรถเก๋ง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งเป็นยานพาหนะของคนร้ายจอดอยู่ เนื่องจากถนนในหมู่บ้านเป็นซอยตัน ทำให้คนร้ายไม่สามารถขับรถเก๋งหลบหนีได้ 

จากการตรวจสอบในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจพบปลอกกระสุนปืนสงครามตกอยู่บริเวณด้านหน้าที่นั่งคนขับจำนวนหนึ่ง ส่วนที่นั่งด้านหลังของรถเก๋งคันดังกล่าว  พบป้ายทะเบียน  กง 1042  ตรัง ตั้งอยู่ 2 ป้าย จึงนำไปตรวจสอบว่าเป็นป้ายทะเบียนจริงหรือทะเบียนปลอม  ทางด้าน พ.ต.อ.ธนสิทธิ์ จงหวัง ผกก.สภ.ป่าพะยอม จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และจัดกำลังตำรวจเข้ารักษารถเก๋งคันดังกล่าวไว้เพื่อทำการตรวจสอบ  เนื่องจากตอนเกิดเหตุเป็นช่วงฝนตกหนัก
          
ล่าสุดเมื่อช่วงสาย วันนี้ (26 พ.ย. 64) พ.ต.อ.ยศวรรธ์ กระจ่างวงศ์ ผกก.สส.ภ.จว.พัทลุง พ.ต.อ.ธนสิทธิ์ จงหวัง ผกก.สภ.ป่าพะยอม พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานพัทลุง ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ

เบื้องต้น ภายในรถเก๋งคันดังกล่าวบนที่นั่งด้านหน้าข้างซ้าย พบแม็กบรรจุกระสุนปืนเอ็ม 16 ตกอยู่ 1 ซอง ภายในบรรจุกระสุนปืน เอ็ม 16 จำนวน 25 นัด ส่วนบนเบาะที่นั่งคนขับ พบแม็กบรรจุกระสุนปืน ขนาด 9 มม. พร้อมกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง และปลอกระสุนปืนอาวุธสงคราม  เอ็ม 16 ตกอยู่ 5 ปลอก ปลอกกระสุนปืนสงครามชนิดอาก้าตกอยู่ 2 ปลอก จึงนำไปเป็นหลักฐานในการสืบสวนสอบสวนต่อไป
         
ส่วนสภาพรถเก๋งคันดังกล่าวถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิด เข้าที่บริเวณกระจกประตูด้านหลังด้านซ้ายกระสุนทะลุไปยังที่นั่งคนขับด้านขวา จำนวน  6  รู  กระจกหน้าด้านขวา 1 รู และบริเวณไฟหน้าด้านซ้าย 1 รู  

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ในช่วงฝนตกหนักนั้น ได้มีกลุ่มคนร้าย 3 คน ขับรถยนต์คันดังกล่าวมายังบ้านเกิดเหตุ  จากนั้นกลุ่มคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนสงครามทั้ง  2  ชนิด และอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงถล่มบ้านพักหลังดังกล่าว จึงถูกนายประกาย  เจ้าของบ้านยิงสวนด้วยอาวุธปืนจำนวนหลายนัด กลุ่มคนร้ายจึงขับรถหนีแต่มาเจอซอยตัน กลุ่มคนร้ายทั้ง 3 คน  จึงได้ทิ้งรถเก๋งหลบหนีไปดังกล่าว

สำหรับคดีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่า ติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีได้อย่างแน่นอนเนื่องจากมีพยานหลักฐานและวัตถุพยาน  พร้อมนำตัวเจ้าของบ้านสอบหาสาเหตุ ชนวนของการยิงถล่มบ้านในครั้งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง