7HDร้อนออนไลน์

"น้องโอลีฟ" แม่ค้าโรตีกรอบ หยุดแหวกอกหยิบชุดไทยมาใส่ก็แซ่บได้

(27 พ.ย. 64) หลังจากที่ทางวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก ได้มีการเชิญตัวนางสาวอรัญญา อภัยโส หรือ น้องโอลีฟ อายุ 23 ปี แม่ค้าโตเกียวแหวกอกสุดแซ่บไปตักเตือนเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ถึงเรื่องการแต่งตัวและการประกอบอาหารให้ถูกสุขลักษณะ 

ล่าสุดวันนี้ น้องโอลีฟได้สวมชุดพื้นเมือง เสื้อพื้นเมืองสีชมพู ผ้าซิ่นลายทอสลับบ้านล้านนามาขายขนม ที่ร้านโตเกียวเนยกรอบโคตรลำ ปังๆปุริเย่ ย่านหน้า 147 อเวนิว ถนนช่างเคี่ยน ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่  โดยวันนี้น้องโอลีฟได้แต่งตัวตามคำแนะนำตามที่เจ้าหน้าที่บอก มีการรวบผมใส่หมวกคลุมผม ใส่ผ้ากันเปื้อน  สวมถุงมือ และสวมหน้ากากอนามัยในการทำขนมโตเกียวกรอบ ซึ่งตลอดเวลาที่ทำขนมนั้นน้องโอลีฟก็มีสีหน้ายิ้มแย้มร่าเริง เต้นโยกย้ายส่ายสะโพกตามที่เคยทำมา แต่ลูกค้าหลายคนที่มาซื้อขนมวันนี้ก็อาจจะแปลกตาและจำเธอไม่ได้ อย่างเช่นลูกค้าชายชาวต่างชาติปั่นจักรยานผ่านมาถึงกับหยุดถ่ายรูปและยกนิ้วให้เธอบอกว่าสวยมาก  ขณะที่ลูกค้าชายหญิงคู่หนึ่งที่เดินทางจากกรุงเทพมหานคร มาทำงานที่จังหวัดเชียงใหม่ เห็นข่าวจากทีวี จึงพากันเดินทางมาซื้อขนมเธอบอกรู้สึกตกใจ ตอนแรกคิดว่าเข้าร้านผิดหรือไม่ เพราะมาวันนี้น้องแต่งชุดพื้นเมืองจำไม่ได้แต่ก็น่ารักดี  แปลกตาไปอีกแบบ

ด้านนางสาวอรัญญา อภัยโส หรือ น้องโอลีฟ อายุ  23 ปี แม่ค้าสุดแซ่บ บอกว่า  หลังจากที่เจ้าหน้าที่เรียกไปตักเตือนเธอก็พร้อมจะปฏิบัติตามทุกอย่าง มาวันนี้ก็เลยได้สวมชุดพื้นเมืองของทางล้านนา ที่คนล้านนาใส่เป็นประจำมาขายขนมบ้างซึ่งหลังเป็นกระแสวันที่ก็วันที่ 10 แล้วมีลูกค้าแวะเวียนมาอุดหนุนขนมกันอย่างไม่ขาดสาย บางรายโทรมาขอให้เธอไปทำขนมนอกสถานที่ตามงานเลี้ยงต่างๆด้วย

อย่างไรก็ตามตอนนี้เธอก็เร่งทำออเดอร์เต็มที่ไปจนถึง วันที่ 4 ธันวาคม 2564 เพราะน้องโอลีฟทำขนมคนเดียวจำกัดได้วันละ 250 กล่องเท่านั้น ซึ่งเมื่อคืนหลังจากไปอัดรายการกับยูทูบเบอร์ชื่อดังที่กรุงเทพมหานคร กลับมาถึงสองทุ่มเธอก็ยังมาทำขนมให้ลูกค้าต่อ ซึ่งทุกวันนี้ลูกค้าที่มาหน้าร้านก็จะมีการสั่งออเดอร์ทิ้งไว้แล้วกลับมาเอาวันหลัง ดังนั้นเธอจึงขอโทษลูกค้าด้วยที่ทำไม่ทันและจะตั้งใจทำขนมให้อร่อย  ส่วนชุดที่สวมในการทำขนมนั้นขอให้ลูกค้าทุกคนติดตามหน้าเพจร้าน เพราะเธอจะมีการแจ้งว่าวันนี้จะมีใส่ชุดอะไรมาขายขนม ซึ่งเธอยืนยันว่าจะยังคงคอนเซปเดิมใส่เสื้อแหวกอก เพราะยังเป็นแฟชั่น แต่ก็จะพยายามสลับสับเปลี่ยนกันไปเพื่อเป็นการสร้างจุดขายให้กับทางร้านและช่วย เจ้าของร้านขายเสื้อผ้าเป็นแบบในการขายเสื้อผ้าด้วย