7HDร้อนออนไลน์

กัญชาทะลักข้ามชายแดน! จับสองผัวเมียเจอพิษโควิดตกงาน ตัดสินใจรับจ้างขนกัญชา

(27 พ.ย. 64) ที่ฐานปฏิบัติการชั่วคราวหน่วยตอบโต้เร็ว กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี วัดกัณตะศิลาวาส บ้านต้อง ต.ฝั่งแดง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม พ.อ.มงคล หอทอง รองผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี พร้อมด้วย นายธวัชชัย รอดงาม รอง ผวจ.นครพนม พ.อ.สุคนธรัตน์ ชาวพงษ์ ผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 1 ร.3  และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าวการจับกุมขบวนการค้ากัญชาข้ามชาติ โดยสามารถจับกุม นายอับดุลรอศักดิ์ สิดสาวารี อายุ 30 ปี ชาวต.ท่าแพ อ.ท่าแพ จ.สตูล พร้อมภรรยา คือ  น.ส.กาญจนา ไขขุนทด อายุ 32 ปี ชาว ต.บ้านแปรง อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา พร้อมของกลางรถยนต์ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่น MU-7 ทะเบียน ขต 2328 ชลบุรี ภายในบรรทุกของกลางกัญชาอัดแท่ง รวม 26 กระสอบ ตรวจนับได้ จำนวน 1,118 แท่ง น้ำแหนักแท่งละประมาณ 1 กิโลกรัม รวมน้ำหนัก 1,118 กิโลกรัม มูลค่าของกลางไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

โดยจับกุมได้ภายหลังสืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนส่งยาเสพติดในพื้นที่ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เจ้าหน้าที่จึงระดมกำลังวางแผนเข้าสกัดจับกุมตรวจค้นได้ ขณะmujผู้ต้องหาขับรถยนต์ไปรับของกลางกัญชาที่ลักลอบนำส่งข้ามมาทางเรือหางยาวจากประเทศเพื่อนบ้าน สปป.ลาว ก่อนนำมาพักลำเลียงบรรทุกขึ้นรถยนต์ บริเวณริมแม่น้ำโขงบ้านคำผักแพว หมู่ 8 ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ในช่วงกลางคืน เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจยึดสกัดจับกุมไว้ได้

เบื้องต้นจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ผู้ต้องให้การรับสารภาพว่าปกติทำงานเป็นลูกจ้างผับชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ชลบุรี ภายหลังเจอสถานการณ์โควิด ตกงานต้องแบกภาระหนี้สิน ก่อนตัดสินใจรู้จักกับเครือข่ายค้ากัญชาให้ขับรถมารับกัญชาในพื้นที่ จ.นครพนม เพื่อนำส่งลงพื้นที่ภาคใต้ ได้ค่าจ้างประมาณ 2 แสน คิดว่าได้เงินง่าย จึงตัดสินใจ ขับรถยนต์เช่ามาพร้อมพาภรรยานั่งมาด้วย สุดท้ายถูกจับกุม 

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งขยายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  นอกจากนี้ยังได้เพิ่มมาตรการเข้มตามแนวชายแดน ป้องกันการลักลอบขนส่งยาเสพติดอย่างเข้มงวด เนื่องจากมีการลักลอบบ่อยครั้งแทบรายวันในพื้นที่ชายแดน จ.นครพนม ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีการตรวจยึดกัญชามากเกือบ 5 ตัน