ข่าวภาคค่ำ

สุดสัปดาห์นักท่องเที่ยวสัมผัสหนาวภาคเหนือและภาคอีสาน

ข่าวภาคค่ำ - วันหยุดสุดสัปดาห์ นักท่องเที่ยวต่างพาครอบครัวไปเที่ยวสัมผัสหนาวตามสถานที่ต่าง ๆ ทางภาคเหนือและภาคอีสาน วันนี้อุณหภูมิลดลงอีก

วันหยุดเที่ยวสัมผัสหนาวยอดภูเรือ จ.เลย
ที่อุทยานแห่งชาติภูเรือ นักท่องเที่ยว ต่างพากันเดินทางขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว ชมทะเลหมอก และไม้ดอกเมืองหนาวบนยอดภูเรือ เช้านี้ลมหนาวพัดแรง ท้องฟ้าเปิด สามารถมองเห็นพระอาทิตย์โผล่ขึ้นจากขอบฟ้า ส่องแสงสีทองอร่ามตา ท่ามกลางอุณหภูมิต่ำสุด 9 องศาเซลเซียส นับเป็นครั้งที่สองของฤดูหนาวนี้ ที่อุณหภูมิเหลือเลขตัวเดียว นักท่องเที่ยว ถึงกับต้องต่อคิวถ่ายรูปคู่กับป้ายบอกอุณหภูมิเลยทีเดียว

ส่วนที่สกายวอล์กเชียงคาน บ้านท่าดีหมี ตำบลปากตม แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต อีก 1 แหล่ง นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปเที่ยว ไม่พลาดที่จะขึ้นไปเดินบนพื้นกระจกใส สัมผัสความเสียวแบบขาสั่น จุดนี้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ สองฝั่ง ไทย-ลาว และดูแม่น้ำสองสี ที่ไหลมาบรรจบกันของแม่น้ำเหือง กับแม่น้ำโขง  ซึ่งแม่น้ำทั้งสองแห่งนี้ เป็นเส้นกั้นพรมแดน ไทย-ลาว ก่อนขึ้นเจ้าหน้าที่ต้องตรวจคัดกรอง เข้มงวด ป้องกันโรคโควิด-19

เที่ยวสัมผัสหนาว ชมไม้ดอกเมืองหนาวสวนแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย
ขึ้นเหนือไปที่โครงการพัฒนาดอยตุง (พื้นที่ทรงงาน) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย นักท่องเที่ยว ต่างพากันไปเที่ยวชมไม้ดอกเมืองหนาวที่ประดับตกแต่งสวยงาม ภายในสวนแม่ฟ้าหลวง พร้อมสัมผัสกับอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งวัน อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 20 องศาเซลเซียส ส่วนช่วงเช้าอากาศหนาวอุณหภูมิต่ำสุด 12 องศาเซลเซียส เป็นที่ประทับนักท่องเที่ยว