เจาะประเด็นข่าว 7HD

เร่งไขคดีฆาตกรรมเด็กชายอายุ 7 ขวบ เสียชีวิตคาห้องน้ำแฟลต

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (26 พ.ย. 64) เด็กชายอายุ 7 ขวบ ซึ่งพักอาศัยอยู่บริเวณชั้น 1 ของแฟลตแห่งหนึ่ง เขตตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา หายตัวไปอย่างปริศนาหลังจากบอกกับแม่ว่าจะไปเล่นกับเพื่อนที่อาศัยอยู่บนชั้น 2 ของแฟลตเดียวกัน

ทุกคนพยายามช่วยกันตามหารวมถึงประกาศผ่านทางเฟซบุ๊กแต่ก็ไม่พบตัว เจอเพียงรองเท้าแตะของเด็กถอดอยู่บริเวณทางเดินชั้น 2 ขณะที่กล้องวงจรปิดของร้านค้าทำให้ทราบว่าเด็กชายมาซื้อขนมก่อนหายตัวไป แม่ของเด็กจึงไปแจ้งความกับตำรวจ

กระทั่งประมาณ 21.00 น. จึงพบศพเด็กชายในห้องน้ำของห้องพักห้องหนึ่งบนชั้น 3 ของแฟลต  สภาพนอนคว่ำหน้าไม่สวมเสื้อผ้า มีเลือดไหลออกทางปาก ที่ลำคอมีรอยเขียวช้ำและร่องรอยการถูกทำร้าย

ผู้เฝ้าแฟลตยืนยันห้องนี้เป็นห้องว่างและไม่เคยใส่กลอนประตู ระหว่างที่เดินสำรวจดูตามชั้นต่างๆ เห็นว่ามีคนนำแม่กุญแจมาคล้องล็อกไว้ จึงงัดประตูเข้าไปตรวจสอบแล้วพบกับศพเด็กชาย

ทั้งนี้ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ตรวจสอบในห้องดังกล่าวอย่างละเอียด ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ไม่พบเสื้อผ้าของเด็กชาย จึงมั่นใจว่าเป็นการฆาตกรรมมาจากที่อื่นแล้วนำศพมาซ่อนอำพราง

กลุ่มชาวบ้านสงสัยอาจเป็นฝีมือชายคนหนึ่งที่ป่วยจิตเวช ซึ่งครอบครัวมาเช่าห้องพักบริเวณชั้น 2 ของแฟลตให้อยู่อาศัยเพียงลำพัง และทุกวันจะมีพี่สาวนำอาหารมาส่งให้กิน ดึกดื่นชายคนนี้มักจะมายืนที่หน้าห้องพักคนอื่น บางทีก็เคาะประตู เพื่อขอเงินไปซื้อบุหรี่ รวมถึงขโมยทรัพย์สินไปขายด้วย ตำรวจตรวจค้นห้องพักของชายต้องสงสัย เจอกองเลือดและลูกกุญแจดอกหนึ่ง แต่ไม่พบชุดเสื้อผ้าของเด็กชาย จึงคุมตัวมาโรงพัก เพื่อสอบสวนเพิ่มเติม

เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยให้การพูดคุยตอบโต้รู้เรื่อง จึงแจ้งให้ญาตินำหลักฐานการเป็นผู้ป่วยจิตเวชมาแสดง และแม้หลักฐานต่างๆ จะชี้ชัดว่าอาจเป็นฆาตกร แต่เพื่อให้ชัดเจน จึงต้องรอผลตรวจทางนิติเวชและผลตรวจวัตถุพยานตามหลักนิติวิทยาศาสตร์ พนักงานสอบสวน จึงจะพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง